Ngày đăng : 29/04/2008

Tọa đàm: "Đọc: Thói quen hay văn hóa"


THƯ MỜI
Tham dự Tọa đàm
“Đọc: Thói quen hay Văn hóa?”

Thời gian gần đây, dư luận xã hội rất quan tâm đến vấn đề “đọc” trong tương quan phát triển văn hóa tại Việt Nam. Hòa nhập với không khí thảo luận đó, trung tuần tháng 5 năm 2008, trong khuôn khổ Tuần lễ châu Âu được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, Liên Minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với Nhà xuất bản Tri thức, Công ty Sách Phương Nam và SachHayorg tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Đọc: Thói quen hay văn hóa?”

Mục đích của buổi Tọa đàm nhằm tạo ra một cuộc trao đổi thẳng thắn, cởi mở về các vấn đề liên quan đến văn hóa đọc. Khán giả sẽ có dịp lắng nghe thông điệp của các diễn giả là những  gương mặt quen thuộc với hoạt động văn hóa trong nước như Bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, Ông Bùi Văn Nam Sơn, dịch giả, nhà nghiên cứu triết học, Ông Chu Hảo, Giám đốc – Tổng biên tập NXB Tri thức. Bên cạnh đó, các diễn giả nước ngoài là chuyên gia văn hóa của Liên Minh châu Âu tại Việt Nam sẽ trình bày về kinh nghiệm xây dựng nền văn hóa đọc và hiện trạng nền văn hóa đọc của châu Âu. Chương trình cũng dành một phần lớn thời gian để khán giả tham gia đặt câu hỏi và gửi đi các thông điệp của chính mình.  

Chúng tôi xin trân trọng thông báo sự kiện này và xin kính mời Quý vị đăng ký tham dự Tọa đàm. Hạn đăng ký đến hết ngày 06 tháng 05 năm 2008. Ban Tổ chức xin được dành ưu tiên đối với các bản đăng ký có câu hỏi, ý kiến tham gia thảo luận có chất lượng cao, tâm huyết.

Thông tin chi tiết:

Thời gian:

15h00, thứ Ba ngày 13 tháng 5 năm 2008

15h – 16h: Phần trình bày của các diễn giả

16h – 17h45: Trao đổi, thảo luận

17h45 – 18h: Tặng sách

18h: Buffet và thảo luận tự do

Địa điểm:

Press Café, số 14A đường Alexandre de Rhodes, Tp. Hồ Chí Minh.

Bản đăng ký xin gửi về

Nhà xuất bản Tri thức, 53 Nguyễn Du – Hà Nội

Email : lienhe@nxbtrithuc.com.vn (hoặc nxbtrithuc@gmail.com)

Fax : (04) 945 4660 ; Tel: (04) 944 7278

Xin quý vị vui lòng ghi rõ: Đăng ký tham dự Tọa đàm ngày 13-5.

 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TỌA ĐÀM

“ĐỌC : THÓI QUEN HAY VĂN HÓA”

 

 

Họ và tên:

 

Năm sinh:

 

Nghề nghiệp:

 

Cơ quan:

 

Điện thoại:

 

Email:

 

Địa chỉ bưu điện:

 

 

 

 

Ý kiến đăng ký thảo luận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Câu hỏi dành cho diễn giả: