Thuốc Bắc thường dùng

Thuốc Bắc thường dùng

Tác giả Dược sĩ Nguyễn Văn Quý & Bác sĩ Nguyễn Phương
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Y học
Đơn vị xuất bản Nxb Y học
Giá sách 76.000 VND


Thuốc Bắc là cách gọi dân gian ở Việt Nam đối với các loại thuốc được sử dụng trong y học cổ truyền của Trung Quốc. Cách gọi này để phân biệt với thuốc Nam là thuốc theo y học cổ truyền của Việt Nam. Cuốn sách “ Thuốc Bắc thường dùng” của dược sĩ Nguyễn Văn Quý và bác sĩ Nguyễn Phương giới thiệu những vị thuốc thường dùng có thể mua ngay ở tất cả các cửa hàng Đông dược trên khắp cả nước, những vị thuốc mà mọi người đều thừa nhận tính công hiệu của nó.

Sau mỗi vị thuốc, ngoài những phần kinh điển là tên, bộ phận dùng, tính vị quy kinh, tác dụng, kiêng kỵ…. cuốn sách còn giới thiệu những bài thuốc chữa bệnh ứng dụng cổ phương theo kinh nghiệm và những bài thuốc phổ thông lưu truyền trong dân gian.

Phần liều dùng đều theo liều lượng hiện đại là gam (g), có những bài thuốc có liều lượng cụ thể nhưng có những bài không có liều lượng cụ thể để tuỳ theo biện chứng luận trị của người sử dụng mà dùng cho phù hợp.

Các vị thuốc trong cuốn sách được sắp xếp một cách logic thành các bộ: thảo mộc, mộc bộ, quả bộ, cốc thái bộ, kim thạch thuỷ thổ bộ, cầm thú bộ, lân giới ngư trùng bộ và nhân bộ. Phần cuối sách còn có danh mục tra cứu theo vần A,B,C để bạn đọc dễ tra cứu sử dụng. Cuốn sách thiết thực không những cho các nhà chuyên môn mà còn cho tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực thuốc đông dược này.

Nhà xuất bản Y họcĐăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


NHỮNG CUỐN SÁCH KHÁC TRONG TỦ SÁCH Y HỌC Xem tất cả >>


Sách đọc nhiều nhất

Nghệ nhân và Margarita

Tác giả: Mikhail Bulgacov

Nhóc Nicolas - Trọn bộ 6 quyển

Tác giả: René Goscinny - Sempé

Nghĩa vụ học thuật

Tác giả: Donal Kennedy

Chuyện Nỏ thần

Tác giả: Tô Hoài

Chiến tranh và Hòa bình

Tác giả: L. Tolstoi


SÁCH MỚI

Ý niệm đại học Ý niệm, theo đúng nghĩa, không phải là “sáng kiến” chủ quan, mà là kết quả của lao ...