Bệnh học các khối u

Bệnh học các khối u

Tác giả GS. Lê Đình Roanh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Y học
Đơn vị xuất bản Nxb Y học


Bệnh học các khối u, lành và ác tính chiếm vị trí quan trọng hàng đầu trong bệnh học. Đặc biệt bệnh học u ác tính là vấn đề được đông đảo các nhà khoa học toàn cầu tập trung nghiên cứu. Kết quả đạt được trong vấn đề này là cực kì lớn, có thể nói là đã có một cuộc bùng nổ thông tin khiến người ta dễ dàng bị lạc giữa một rừng thông tin. Có tác giả đã cho rằng khi một ấn phẩm vừa in chưa ráo mực thì kiến thức đã trở thành lạc hậu. Tuy nhiên vẫn còn quá nhiều việc phải làm và có quá ít thời gian để thực hiện. Cũng do đó việc cập nhật kiến thức về vấn đề này khó đạt được. Trong cuốn sách này tác giả trình bày cả những kiến thức kinh điển và những kiến thức tạm gọi là “cập nhật” về bệnh học u, đặc biệt là lĩnh vực bệnh học phân tử. Bên cạnh phần trình bày về bệnh học đại cương về u, tác giả trình bày một số vấn đề bệnh học của các loại ung thư phổ biến nhất. Một khó khăn khác là do nhiều kiến thức quá mới, tác giả phải dựa vào tài liệu mới công bố nên nhiều thuật ngữ được dùng lần đầu trên y văn Việt Nam. Các thuật ngữ tiếng Việt được dùng trong cuốn sách này còn là một “cuộc thử thách những thuật ngữ mới”.

Trong cuốn sách tác giả có tham khảo những tư liệu quý của các đồng nghiệp TS. Lê Đình Hòe, TS. Nguyễn Đăng Đức, ThS. Hoàng Văn Kỳ, ThS. Nguyễn Phi Hùng, ThS. Nguyễn Văn Tuyên.

Tác giả hy vọng cuốn sách không những sẽ phục vụ cho việc học tập nghiên cứu của các sinh viên mà còn phục vụ cho việc bồi dưỡng kiến thức cho các bác sĩ trẻ của nhiều ngành y học, đặc biệt là chuyên ngành giải phẫu bệnh và ung thư. Trong cuốn sách, tác giả có trình bày những kiến thức không giống với một số sách đã công bố, đặc biệt trong lĩnh vực phân loại các khối u với dụng ý độc giả có cơ hội so sánh chọn lọc và cũng hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều sách về một vấn đề để các bạn sinh viên có thể tự tổng hợp lấy kiến thức của mình thay cho hình thức học một thầy, một sách.

MỤC LỤC

Chương 1: Đại cương về u

Chương 2: Dịch tễ học của ung thư

Chương 3: Hình thái học của ung thư

Chương 4: Cơ sở phân tử của ung thư

Chương 5: Sinh học của sự phát triển u

Chương 6: Các tác nhân sinh ung thư và sự tương tác tế bào của chúng

Chương 7: Phản ứng của túc chủ chống lại u – miễn dịch u

Chương 8: Đặc điểm lâm sàng của u

Chương 9: Cấu trúc của một số u phổ biến

Chương 10: Các u của sự phát triển và bệnh giống u

Chương 11: U của một số cơ quan và hệ thống

GS.TS. Lê Đình RoanhNHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Tôi muốn tìm cách download cuốn sách này mà không biết làm thế nào. Mọi người giúp tôi với!


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


NHỮNG CUỐN SÁCH KHÁC TRONG TỦ SÁCH Y HỌC Xem tất cả >>


Sách đọc nhiều nhất

Nghệ nhân và Margarita

Tác giả: Mikhail Bulgacov

Nhóc Nicolas - Trọn bộ 6 quyển

Tác giả: René Goscinny - Sempé

Nghĩa vụ học thuật

Tác giả: Donal Kennedy

Chuyện Nỏ thần

Tác giả: Tô Hoài

Chiến tranh và Hòa bình

Tác giả: L. Tolstoi


SÁCH MỚI

Ý niệm đại học Ý niệm, theo đúng nghĩa, không phải là “sáng kiến” chủ quan, mà là kết quả của lao ...