Bệnh ALZHEIMER

Bệnh ALZHEIMER

Tác giả GS. Phạm Khuê
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Y học
Năm xuất bản 2002
Đơn vị xuất bản Nxb Y học
Giá sách 25.500 VND


Bệnh Alzheimer, thể bệnh nặng nhất trong nhóm các bệnh sa sút tâm thần (còn gọi là sa sút trí tuệ, sa sút tâm trí) hiện nay là mối quan tâm hàng đầu của những nhà lão khoa trên toàn thế giới cũng như ở nước ta, khi tuổi thọ trung bình ngày càng cao, số người mắc bệnh này ngày càng nhiều.

Bệnh cho đến nay, có tiên lượng nói chung là xấu, gây nhiều khó khăn đau khổ cho người bệnh, cho gia đình họ và cả cộng đồng xã hội.

Tình hình này có lẽ còn phải kéo dài một thời gian nữa, vì cho đến nay tuy đã tập trung sức của nhiều nhà khoa học trên toàn thế giới, nguyên nhân đích thực của bệnh chưa được biết đến một cách chắc chắn, cơ chế bệnh sinh cụ thể chưa được rõ, dẫn đến sự lúng túng, trong xử trí, dự phòng, điều trị.

Do nhu cầu thực tế phải đối phó với căn bệnh hiểm nghèo này, dần dần đã hình thành một môn học riêng, môn học về Alzheimer (Alzheimerology), tại nhiều nước đã thành lập các viện, các hội khoa học chuyên nghiên cứu về bệnh này, đã có nhiều báo tạp chí, chuyên san cho vấn đề này. Nhiều hội nghị, hội thảo quốc gia, khu vực, quốc tế, đã tập trung vào chủ đề này. Để hỗ trợ cho các gia đình có người thân bị Alzheimer, ở nhiều nước đã thành lập ra các hội ái hữu, các câu lạc bộ của các thân nhân người bệnh, nhưng quan trọng nhất và sôi nổi nhất, mạnh mẽ nhất vẫn là các hoạt động nghiên cứu khoa học. Một số lượng khổng lồ các kết quả nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đã được thông báo rộng rãi. Còn rất nhiều ý kiến khác nhau về mặt này mặt kia, nhiều cuộc tranh luận đã diễn ra không kém phần gay gắt.

Trong bối cảnh đó, tổng hợp một cách vắn tắt các kết quả nghiên cứu cho đến nay về bệnh này, phần nào đã đạt được, phần nào không đạt được, phần nào còn cần đi sâu thêm, xu hướng nghiên cứu tiếp trong thời gian tới, chúng tôi hy vọng được giới thiệu cùng bạn đọc, tình hình nghiên cứu về căn bệnh hiểm nghèo này hiện nay.

Mục lục

1. Lâm sàng

2. Thần kinh bệnh học (giải phẫu bệnh)

3. Chẩn đoán hình ảnh não

4. Dịch tễ học

5. Các hệ thống dẫn truyền thần kinh ở não

6. Chuyển hóa ở não

7. Di truyền và sinh học phân tử

Nhà xuất bản Y họcNHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

mình muốn mua cuốn này thì có thể mua như thế nào vậy?.xin cảm ơn các bạn.

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


NHỮNG CUỐN SÁCH KHÁC TRONG TỦ SÁCH Y HỌC Xem tất cả >>


Sách đọc nhiều nhất

Nghệ nhân và Margarita

Tác giả: Mikhail Bulgacov

Nhóc Nicolas - Trọn bộ 6 quyển

Tác giả: René Goscinny - Sempé

Nghĩa vụ học thuật

Tác giả: Donal Kennedy

Chuyện Nỏ thần

Tác giả: Tô Hoài

Chiến tranh và Hòa bình

Tác giả: L. Tolstoi


SÁCH MỚI

Ý niệm đại học Ý niệm, theo đúng nghĩa, không phải là “sáng kiến” chủ quan, mà là kết quả của lao ...