Ngày đăng : 25/06/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Cẩm nang cho các nhà lãnh đạo

Cẩm nang cho các nhà lãnh đạo

Tác giả John H. Zenger - Joseph Folkman
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Đào Thúy Ngần
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 25.000 VND
Số trang 72

Có nhiều người vẫn tin rằng chỉ cần là một nhà quản lí giỏi thì có thể dễ dàng trở thành một lãnh đạo giỏi. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh kĩ năng quản lí và kĩ năng lãnh đạo có thể bổ trợ cho nhau, nhưng chưa chắc đã có mối quan hệ tương ứng như nhiều người từng nghhĩ. Sự khác nhau nằm ở chính tầm nhìn của cả hai. Nếu người quản lí là một nhà thầu, thì người lãnh đạo sẽ là người kiến trúc sư. Cuốn sách "Cẩm nang cho các nhà lãnh đạo" định nghĩa lại vai trò của nhà lãnh đạo, giúp chúng ta tái khám phá một khái niệm vừa cũ mà vừa mới.

Tác giả đã giới thiệu những khía cạnh mới mẻ của một vị trí quen thuộc trong các tổ chức, rằng đối với một lãnh đạo, việc hoàn thiện bản thân thực chất không quan trọng bằng việc tập trung khám phá và phát triển những thế mạnh của người lãnh đạo để trở thành người dẫn đầu tài ba. Vậy những thế mạnh nào của người lãnh đạo là quan trọng và nên được đầu tư? và đầu tư như thế nào? Câu trả lời được trình bày một cách súc tích với phần phân tích vấn đề, kết hợp các nhóm 3 bí quyết hiệu quả để thực hành những điều vừa học.

Người lãnh đạo cũng giống như người thuyền trưởng. Mũi tàu hướng về đâu, buồm đón gió chiều nào là tuỳ thuộc vào quyết định quan trọng của người thuyền trưởng. Qua nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực quản trị, cuốn sách cẩm nang này đặc biệc hữu ích cho các nhà lãnh đạo đương nhiệm, và cũng là quyển sách tham khảo rất phù hợp cho các bạn sinh viên nói chung và nhất là các bạn đang theo đuổi ngành học quản trị kinh doanh nói riêng, đang có mong muốn hay ước mơ trở thành những người thuyền trưởng xuất sắc với tầm nhìn xa về tương lai của con tàu tổ chức.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Thế mạnh nào của người lãnh đạo là quan trọng và nên được đầu tư? và đầu tư như thế nào? Câu trả lời được trình bày một cách súc tích với phần phân tích vấn đề, kết hợp các nhóm 3 bí quyết hiệu quả để thực hành những điều vừa học.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè