Ngày đăng : 19/06/2008

Người Giới Thiệu: Nguyễn Quang Diệu

Trịnh Công Sơn - Rơi lệ ru người

Trịnh Công Sơn - Rơi lệ ru người

Tác giả Lê Minh Quốc (Sưu tầm và tuyển chọn)
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Mỹ thuật - Nghệ thuật
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản NXB Phụ nữ
Giá sách 24.000 VND
Số trang 235

 

Mùa xuân! 

Con đường xưa đã không còn hoa tuyết 

Con người xưa lặng thầm tiễn biệt 

Quá khứ - thời gian

(Khoảnh khắc)

 

Trịnh Công Sơn đã ra đi mãi mãi vào đúng cái ngày mà những điều nghe thấy thật khó tin. Ông đã trở về với thế giới siêu thực của riêng mình, lãng du trong đó và nhìn đời bằng những con mắt trần gian. Con người ta khi mất đi có nghĩa là đoạn tuyệt với thời gian, bỏ lại đằng sau những quá khứ để trở về với hư vô cát bụi. Còn Trịnh Công Sơn, ông đã ra đi vội quá, đến âm thầm và đi lặng lẽ. Thế nhưng những gì ông để lại cho đời sẽ còn mãi.

 

Trịnh Công Sơn là con người của nghệ thuật, nhìn cuộc đời bằng ánh mắt của niềm tin, hát với đời bằng tiếng hát con tim và nói với đời rằng những đêm rất sáng. Trịnh Công Sơn trong mắt gia đình và bạn bè thật gần gũi, trong mắt người yêu nhạc thì Trịnh Công Sơn là một "người ca thơ". Nói đến Trịnh Công Sơn có nghĩa là nói đến mọi khía cạnh của cuộc đời, điều này đã được chia sẻ rất nhiều qua những người thân, quen của ông thông qua báo đài. Cuốn sách: “Trịnh Công Sơn - Rơi lệ ru người” sẽ cung cấp cho bạn đọc một vài khía cạnh mà nếu tinh tế mỗi người có thể tự nhận ra thông qua những sáng tác của ông - đó là chân dung người Phụ nữ.

 

Trịnh Công Sơn nghĩ về 3 người phụ nữ thân thiết nhất của mình, họ là ai? Những người nào đã đến với ông và đã đi vào sâu thẳm cõi lòng của người nhạc sĩ tài hoa đó để rồi bất tử cùng âm nhạc của nhạc sĩ họ Trịnh?. Trịnh Công Sơn chỉ là tên hát rong hát về những giấc mơ đời hư ảo thế nhưng giấc mơ đó lại mang nặng tinh thần dân tộc, thấm đẫm tình người, ước mơ lớn cho quê hương của một con người nhỏ bé. “Trịnh Công Sơn - Rơi lệ ru người” là tập hợp nhiều bài viết về nhạc sĩ họ Trịnh, những vui buồn, khó khăn, sự tôn thờ và lòng kính trọng... mà những người bạn dành cho nhau, nếm trãi cùng nhau. Và tình yêu nữa chứ, Bống là ai, Khánh Ly ngày đó và bây giờ, Diễm của ngày xưa với hàng cây long não... ai còn nhớ và ai sẽ quên?

 

NQD.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Con người ta khi mất đi có nghĩa là đoạn tuyệt với thời gian, bỏ lại đằng sau những quá khứ để trở về với hư vô cát bụi. Còn Trịnh Công Sơn, ông đã ra đi vội quá, đến âm thầm và đi lặng lẽ. Thế nhưng những gì ông để lại cho đời sẽ còn mãi.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè