Ngày đăng : 13/06/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Einstein

Einstein

Tác giả Nguyễn Xuân Xanh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 65.000 VND
Số trang 390

Cuốn sách Einstein là cuốn sách hay nhất, được biên soạn công phu nhất, với những thông tin thật phong phú và đa dạng, về nhà bác học thiên tài, dũng cảm của nhân loại Albert Einstein mà tôi được đọc bằng tiếng Việt, do tiến sĩ khoa học Nguyễn Xuân Xanh, người đã du học và giảng dạy toán học ở Đức trong nhiều năm, đã dành công sức và nghị lực trong nhiều năm để nghiên cứu, hệ thống hóa số tư liệu khổng lồ đã được viết về Einstein, chắt lọc những gì tinh túy nhất và gửi gắm lòng tôn kính cũng như sự ngưỡng mộ vô bờ bến của soạn giả đối với Einstein trong từng dòng chữ, từng bức ảnh tư liệu trong cuốn sách quý này. Bạn đọc tìm thấy ở đây một bức tranh toàn diện về Einstein, về những cống hiến khoa học, về phương pháp tư duy, về cuộc sống của ông, được minh họa bằng những tư liệu chọn lọc. Công phu tìm tòi khối lượng tư liệu quý giá về khoa học cũng như cuộc đời Einstein. Cuốn sách kết hợp một cách thật tài tình giữa ngôn từ dễ hiểu với tính nghiêm túc khoa học, mở ra kho tàng vô giá về một nhà khoa học siêu việt, về một nhân cách lớn, một lương tâm chính trực của toàn nhân loại. Những hoạt động, tác phẩm và phát biểu dũng cảm của Einstein, không chịu khuất phục trước bạo lực, trước đau khổ hay thiếu thốn trong cuộc đời là những thông điệp thật sâu sắc làm xúc động người đọc. Cuốn sách là một đóng góp rất quý báu đối với độc giả Việt Nam thuộc mọi lứa tuổi...

 

TS. Lê Đăng Doanh

LƯU Ý KHI ĐỌC

Đây là quyển sách best seller trong 6 tháng vừa qua.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Lần đầu chúng ta tiếp cận với lối tư duy của thiên tài Einstein, nên chắc chắn có rất nhiều điều mâu thuẫn với tư duy thông thường chúng ta. Nên khi đọc, cần giữ sự bình tĩnh, sự phán xét, cần suy ngẫm để học hỏi nhiều nhất được cách tư duy của ông.

Xem tiếp

Nếu thời gian có điểm tận cùng, thì người ta sẽ ứng xử ra sao khi đến gần cái thời điểm định mệnh ấy? Còn nếu coi con người là bất tử… Nhưng thôi, xin dành những giả tưởng rất thú vị và bất ngờ ấy cho bạn đọc.

Xem tiếp

Đây là một cuốn sách có thể và cần đọc đi đọc lại nhiều lần, vì vô số những suy ngẫm sâu xa mà tác giả đã công phu và tha thiết lọc ra cho chúng ta từ cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của một con người trong số rất ít những người vĩ đại nhất nhân loại từng có được cho đến nay.

Xem tiếp


NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

sao mình hông down được vậy ha!

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè