Ngày đăng : 11/06/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp

Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp

Tác giả Sanjyot P. Dunung
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Ts. Nguyễn Hoàng Bảo
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 70.000 VND
Số trang 288

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh và đang dự định thành lập một công ty, nhưng chưa biết sẽ gặp phải những vấn đề gì và nên chuẩn bị những gì, thì đây chính là quyển sách dành cho bạn.

Ngay từ đầu, tác giả khẳng định rằng là không đưa ra những hướng dẫn cụ thể từng bước hòng giúp bạn xây dựng một doanh nghiệp thành công. Mà chắc hẳn bạn đọc cũng không tin rằng có một quy trình chung nào đó giúp các doanh nhân luôn luôn đi đến thành công. Trên thực tế, không có điều gì là chắc chắn và không ít lần bạn đọc cảm thấy bất lực một cách đáng sợ trong việc lường trước sự gặp gỡ của cơ hội và sự chuẩn bị tốt. Trong quyển sách này, tác giả trình bày những điều mà bạn sẽ gặp phải trong công việc quản lý hàng ngày, những cơ hội, thách thức và những va vấp trong các giai đoạn khác nhau của quá trình kinh doanh. Và qua đó, tác giả cung cấp cho bạn một sự chuẩn bị tốt.

Những nội dung trình bày trong quyển sách này chính là sự đúc kết kiến thức và kinh nghiệm sau nhiều năm kinh doanh của chính tác giả. Nếu bạn đọc là một doanh nhân có kinh nghiệm, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết những điều tác giả trình bày, bạn đều đã gặp phải đâu đó trong quá trình làm việc của mình. Bạn sẽ thấy rằng quyển sách này có ích cho bạn ở chỗ nó đã hệ thống hóa hầu hết các vấn đề mà bạn phải đương đầu trong quá trình kinh doanh.

Nếu bạn là người mới bước chân vào thương trường, thì quyển sách này cũng rất có ích cho bạn. Nó giúp bạn thấy trước những vấn đề khác nhau mà bạn sẽ gặp phải và do đó, bạn có thể được chuẩn bị tốt hơn cho công việc kinh doanh của mình.

Quyển sách này trình bày những kinh nghiệm khác nhau trong quá trình xây dựng công ty, từ khi thành lập, tìm nguồn đầu tư, xây dựng chiến lược marketing và bán hàng, quản lý và điều hành doanh nghiệp trong giai đoạn phát triển, xây dựng chiến lược phát triển toàn cầu, giữ vững tinh thần và chiến lược rời bỏ ngành. Nhiều kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh xuất xứ từ Hoa Kỳ nên đôi khi nó chưa thể áp dụng ở Việt Nam. Nhưng điều đó không ngăn cản việc quyển sách này sẽ là một quyển cẩm nang tốt cho các nhà kinh doanh.

Khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp cung cấp cho bạn những chiến thuật sáng tạo mà các doanh nhân thành đạt đã dùng để biến tham vọng của họ thành những doanh nghiệp có lợi nhuận và bền vững. hãy lắng nghe ý kiến người trong cuộc về cách xây dựng một công ty, đồng thời học hỏi những trở ngại và cơ hội mà doanh nhân thường gặp phải, bao gồm:

- Khởi nghiệp - xây dựng những kế hoạch cá  nhân, kinh doanh, marketing và bán hàng.
- Tìm nguồn đầu tư - kết hợp tài sản cá nhân với các nhà đầu tư, các quỹ đầu tư tài chính, cổ phần chiến lược và các khoản vay.
- Bành trướng và rời bỏ ngành - cân đối giữa việc phát triển quá nhanh và việc bỏ lỡ những cơ hội chỉ đến một lần trong đời, bao gồm cả việc xác định khi nào thì rời bỏ ngành.
- Doanh nghiệp trên đường phát triển - tìm hiểu những vấn đề chung, những cạm bẫy và lời khuyên trong việc quản lý một cách khôn khéo trong các giai đoạn của chu kỳ kinh doanh.

Đối với những người mới và cả những doanh nhân chuyên nghiệp, quyển cẩm nang này cung cấp những điểm mấu chốt và chiến lược đã được chứng thực để thành công.

 

Theo: Vinabook

LƯU Ý KHI ĐỌC

Sách do Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh liên doanh với Nhà xuất bản Mc Graw - Hill xuất bản năm 2008.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

"Dunung là một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm, đã kết hợp một cách sinh động những câu chuyện hấp dẫn với những lời khuyên và thủ thuật quý giá trong quyển sách rất bổ ích và dễ hiểu này. Khởi nghiệp là quyển sách gối đầu giường cho những ai đang khởi nghiệp và xây dựng công ty của mình." - Roselind Resnick, CEO và là người sáng lập Axxess Business CenterNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh và đang dự định thành lập một công ty, nhưng chưa biết sẽ gặp phải những vấn đề gì và nên chuẩn bị những gì, thì đây chính là quyển sách dành cho bạn.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè