Ngày đăng : 07/12/2007

Người Giới Thiệu: Trang Thuy Nguyen

Marie Curie: Young Scientist (Childhood of World Figures)

Marie Curie: Young Scientist (Childhood of World Figures)

Tác giả Beatrice Gormley
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Lĩnh vực Khoa học - Giáo dục
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản Aladdin / Simon&Schuster
Giá sách $5.99
Số trang 240
Làm sao mua: www.amazon.com - ISBN: 1416915451

Sinh năm 1867, lớn lên ở Ba Lan, Marie Curie trải qua một tuổi thơ nhiều sóng gió. Mất chị và mẹ từ nhỏ, bà đã vượt lên nghịch cảnh, nhiều thử thách để đi học và để thực hiện ước mơ của mình. Cuốn sách tiểu sử này giúp các em nhỏ cảm nhận sâu sắc về tuổi thơ gian khổ của bà để hiểu được một cô bé Marie thông minh, chịu khó, luôn có ý chí, và nghị lực.

 

Là nhà khoa học nữ đầu tiên đoạt giải Nobel và cũng là người đầu tiên trong lịch sử hai giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau (Vật lý năm 1903 và Hóa học năm 1911), Marie Curie được biết đến là một người có nhiều khám phá quan trọng cho ngành vật lý và hóa học của thế giới. Nói về tiểu sử của các nhân vật quan trọng có những đóng góp lớn cho xã hội, các độc giả nhỏ tuổi không thể không tìm hiểu về Marie Curie.

THÔNG TIN KHÁC

Để hiểu thêm về những đóng góp lớn của Marie Curie, các em có thể đọc thêm cuốn "Something Out of Nothing: Marie Curie and Radium" (ISBN-10: 0374380368) do Farrar, Straus and Giroux xuất bản năm 2006.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách tiểu sử này giúp các em nhỏ cảm nhận sâu sắc về tuổi thơ gian khổ của bà để hiểu được một cô bé Marie thông minh, chịu khó, luôn có ý chí, và nghị lực.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè