Ngày đăng : 10/12/2015

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: DT BOOKS

Nhà lãnh đạo trong tôi

Nhà lãnh đạo trong tôi

Tác giả Stephen R. Covey
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Quản trị cuộc đời
Dịch giả Đặng Lê Anh & Nguyễn Hồng Thanh
Năm xuất bản 2015
Đơn vị xuất bản DT Books - PACE & Nxb Khoa Học Xã Hội
Giá sách 125.000 VND
Số trang 364

 

Trong thế kỷ 21, một yêu cầu cấp bách được đặt ra với lực lượng lao động trẻ đó là cần có các kỹ năng cần thiết để hòa nhập và đáp ứng được cho công việc vốn ngày một đòi hỏi cao. Các nhà doanh nghiệp trên thế giới có chung nhận định rằng lao động trẻ ngày nay thiếu kỹ năng trầm trọng. Một người lao động của thế kỷ 21 cần sở hữu tính sáng tạo cao, kỹ năng phân tích nhạy bén, có tầm nhìn xa và – điều ngạc nhiên hơn là họ có kỹ năng sống tốt. Những điều đó hầu như chưa được đào tạo bài bản trong nhà trường – nơi lâu nay vẫn tâp trung chính vào việc đào tạo học sinh những kiến thức học thuật.  

Điều này đã khiến nhiều nhà giáo tâm huyết day dứt, họ muốn áp dụng một chương trình dạy về kỹ năng lãnh đạo cho trẻ em, dựa trên các kỹ năng sống cần thiết từ 7 thói quen để thành đạt – cuốn sách về kỹ năng bán chạy hàng đầu thế giới của tiến sĩ Stephen R. Covey.

Nhà lãnh đạo trong tôi chính là câu chuyện về những nhà giáo tâm huyết đã xây dựng nên chương trình kỹ năng lãnh đạo cho học sinh từ mẫu giáo tới trung học. Trong cuốn sách này, chính tác giả của 7 thói quen để thành đạt, nhà giáo dục và đồng thời là chuyên gia nổi tiếng về lĩnh vực lãnh đạo - tiến sĩ Stephen R. Covey sẽ kể cho bạn nghe về xuất phát điểm của chương trình và lí do tại sao nó trở thành làn sóng lan tỏa trên toàn cầu.

-         Tại Raleigh, North Carolina, trường tiểu học A.B. Combs được biết tới như là trường chuyên số một tại Mỹ sau khi tiến hành những cải thiện đáng kể và duy trì thành tích học tập được nâng cao của học sinh.

-         Tại Alberta, Canada, báo cáo từ trường tiểu học Joseph Welsh cho thấy rằng sự hài lòng của các bậc phụ huynh với những gì mà con họ đang được học đã tăng vọt từ 67% lên 98%.

-         Tại Decatur, Alabama, một giám đốc điều hành tại địa phương đã quyết định tài trợ cho trường tiểu học Chestnut Grove để giảng dạy chương trình kỹ năng lãnh đạo.

-         Tại Nhật Bản, các ông bố bà mẹ đang chi trả rất nhiều tiền cho hơn 15.000 thiếu niên tham gia vào những chương trình ngoại khóa, nơi các em được dạy về các nguyên tắc lãnh đạo cơ bản.

-         Tại Adams County, Illinois, United Way đã ghi nhận thành công trong việc cải cách giảng dạy tại trường tiểu học Dewey và đã tài trợ để đảm bảo đem tới cho hơn 10.000 học sinh tại học khu cơ hội học tập tương tự.

-         Tại thành phố Chicago, Illinois, hệ thống trường tư thục Noble đã và đang phát triển nhanh chóng với việc có đến 7 trường trung học và hiện đang có điểm ACT trung bình (American College Testing – Kiểm tra đầu vào đại học) cao hơn bất kỳ trường công lập nào ở Chicago.

-         Tại Guatemala, chính phủ có một tầm nhìn xa trong việc truyền cảm hứng cho thanh thiếu niên tại các trường trung học, thông qua việc giảng dạy những nguyên tắc sẽ giúp các em thoát khỏi vòng luẩn quẩn của đói nghèo cũng như mở ra hi vọng mới cho đất nước trong tương lai.

Đó là một số những điển hình trong cuốn sách này. Mỗi trường đang kết chặt chẽ 7 thói quen để thành đạt và những kỹ năng lãnh đạo cơ bản khác vào chương trình giảng dạy chính ở trường theo cách rất độc đáo và sáng tạo. Kết quả thu được đều rất nổi bật. Hầu hết đều ghi nhận sự cải thiện về điểm học tập. Tất cả đang nhận thấy các vấn đề về kỷ luật được giảm nhẹ, phụ huynh hài lòng hơn, tăng sự tự tin cho học sinh, cải thiện văn hóa học đường, giúp giáo viên cảm thấy tự hào hơn và chuyên  chú vào dạy các kỹ năng của thế kỷ 21.

Cuốn sách có những lời khuyên, chỉ dẫn dành cho các nhà giáo, những nhà lãnh đạo giáo dục mong muốn áp dụng kỹ năng lãnh đạo cho học sinh của họ. Trong sách cũng có một phần hướng dẫn cho việc triển khai chương trình lãnh đạo bản thân tại mỗi gia đình, điều này có thể giúp các phụ huynh dạy con mình các kỹ năng lãnh đạo tại nhà trong trường hợp trẻ không có điều kiện tiếp cận chương trình tại trường.

Cuốn sách này sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhà giáo, các bậc phụ huynh trong việc dạy các kỹ năng lãnh đạo cho trẻ, để các em lãnh đạo bản thân mình tốt nhất có thể, trở thành những công dân tốt, có trách nhiệm và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường lao động thế kỷ 21.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách này sẽ là nguồn cảm hứng cho các nhà giáo, các bậc phụ huynh trong việc dạy các kỹ năng lãnh đạo cho trẻ, để các em lãnh đạo bản thân mình tốt nhất có thể, trở thành những công dân tốt, có trách nhiệm và đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của thị trường lao động thế kỷ 21. Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè