Ngày đăng : 07/01/2013

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Ẩm thực Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc

Tác giả Lưu Quân Như
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội
Dịch giả Trương Gia Quyền
Năm xuất bản 2012
Đơn vị xuất bản NXB Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 62.000 VND
Số trang 132
Làm sao mua: Nhà sách Tổng Hợp, 62 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM và hệ thống các nhà sách trên toàn quốc

Trung Quốc có câu ngạn ngữ “Dân dĩ thực vi tiên” (người dân xem miếng ăn là quan trọng hàng đầu), câu ngạn ngữ này được lưu truyền rộng rãi, đủ cho thấy ẩm thực chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống của người Trung Quốc.

 

Ăn, không chỉ là để no bụng, mà có cái để ăn, ăn được, biết ăn, được người Trung Quốc xem là “có phước”. Những người đời sau tôn thờ văn hóa ẩm thực thường hay trích dẫn câu nói của đức Khổng Tử: “Ẩm thực nam nữ, nhân chi đại dục tồn yên”. (Ăn, uống, tình cảm nam nữ là những ham muốn lớn để sinh tồn của loài người) để làm dẫn chứng cho thái độ tích cực hưởng thụ cuộc sống.

 

Trên thế giới dường như không có một quốc gia nào như Trung Quốc có nhiều món ngon lạ, cũng không có dân tộc nào xem ăn được là điều phước. Người Trung Quốc không chỉ mở rộng chủng loại món ăn, phát triển thêm các khẩu vị món ăn địa phương trên bờ cõi bao la của mình, không những xem văn hóa ẩm thực là một nghệ thuật của cuộc sống, mà còn đem văn hóa ẩm thực quảng bá sang các nước trên thế giới. Hiện nay, ở rất nhiều thành phố trên thế giới đều có thể thưởng thức được hương vị món ăn Trung Quốc.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Khổng Tử: “Ẩm thực nam nữ, nhân chi đại dục tồn yên”. (Ăn, uống, tình cảm nam nữ là những ham muốn lớn để sinh tồn của loài người)

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè