Ngày đăng : 23/12/2012

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Kinh tế biển Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập

Kinh tế biển Việt Nam trên con đường phát triển và hội nhập

Tác giả Ngô Lực Tải
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2012
Đơn vị xuất bản NXB Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 65.000 VND
Số trang 264
Làm sao mua: Nhà sách Tổng Hợp - 62 Nguyễn Thị Minh Khai, p. ĐaKao, Q.1, TP. HCM và hệ thống các Nhà sách trên toàn quốc

Tôi đã được đọc nhiều bài viết của anh Ngô Lực Tải sau mỗi khi anh báo cáo tham luận ở một hội nghị nào đó, hoặc trước khi anh gửi đăng ở báo hay tạp chí. Các bài viết của anh đề cập đến nhiều đề tài, nhưng bao trùm lên tất cả là về kinh tế biển và cảng biển.

 

Anh Ngô Lực Tải là một chuyên gia trong lĩnh vực hàng hải và kinh tế biển. Các bài viết của anh đều phân tích sâu sắc vấn đề dưới một góc nhìn bao quát, cả về không gian lẫn thời gian, trong mối tương quan với lĩnh vực giao thông thủy, bộ, với tình trạng biến đổi khí hậu và nước biển dâng đang tác động lớn đến nước ta hiện nay. Và trên hết, mỗi bài viết đều thể hiện rõ tình cảm nung nấu của tác giả đối với vận mệnh đất nước, là những đề xuất cụ thể trong việc khơi dậy tiềm năng biển của nước ta, sớm đưa nước ta giành vị trí xứng đáng của một quốc gia biển trong cộng đồng quốc tế.

 

Những bài viết kể trên được tập hợp lại thành cuốn sách Kinh tế biển Việt Nam trên đường phát triển và hội nhập mà quý độc giả đang có trong tay. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ sáng kiến của Hội Khoa học - kỹ thuật và Kinh tế Biển cũng như của tác giả Ngô Lực Tải trong việc cho ra đời cuốn sách này, coi như thêm một tiếng nói của giới trí thức hưởng ứng chủ trương lớn của Nhà nước đồng thời phản biện các đề xuất cụ thể trong lĩnh vực nghiên cứu, khai thác và bảo vệ vùng biển của nước ta.

 

Xin cảm ơn Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất bản cuốn sách này và trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

 

Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 5/2012

 

GS.TS. Nguyễn Ngọc Giao

Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học - Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí MinhNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Mỗi bài viết đều thể hiện rõ tình cảm nung nấu của tác giả đối với vận mệnh đất nước, là những đề xuất cụ thể trong việc khơi dậy tiềm năng biển của nước ta, sớm đưa nước ta giành vị trí xứng đáng của một quốc gia biển trong cộng đồng quốc tế.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè