Ngày đăng : 19/11/2012

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Đi qua thời gian

Đi qua thời gian

Tác giả Phạm Phương Thảo
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội
Năm xuất bản 2012
Đơn vị xuất bản NXB Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 72.000 VND
Số trang 296
Làm sao mua: Nhà sách Tổng Hợp, 62 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TPHCM và hệ thống các nhà sách trên toàn quốc

Đi qua thời gian gồm bốn phần, phần đầu là dày dặn nhất, tác giả viết về hành trình của mình từ quê hương, gia đình, đi về phía nhân dân. Đây là những mảng hồi ức về quê hương Bạc Liêu, về thời niên thiếu, gia đình nhỏ của tác giả. Đó còn là bước đường công tác của bà Phạm Phương Thảo từ đoàn thể, quản lý nhà nước, làm công tác Đảng đến những hoạt động nghị trường. Cuốn sách còn có phần dành cho những bài viết của tác giả đã đăng trên nhiều tờ báo, về nhiều vấn đề lớn như sự nghiệp đổi mới của TP.HCM, chuẩn hóa cán bộ quản lý theo chức danh, chính quyền đô thị… Hai phần còn lại là những bài trả lời phỏng vấn và bài viết về bà Phạm Phương Thảo.

 

Đi qua thời gian giản dị, mộc mạc, hành văn nhẹ nhàng, không có nhiều những phần thưởng, thành tích được liệt kê, càng không có ý xây dựng hình ảnh cá nhân. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã viết trong lời giới thiệu cuốn sách của người bạn, người đồng chí có thời gian khá dài cùng làm việc với mình: “Tôi cứ tự hỏi sao phụ nữ Việt Nam giỏi thế, sao bạn Phương Thảo hay thế? Hỏi là hỏi vậy thôi, chứ mọi lý lẽ nguyên do thế nào thì đã rõ ràng và cụ thể trong từng câu chuyện của bạn trong tập sách. Bạn viết chính luận mà như tâm sự chuyện đời vậy, nghe bạn trả lời phỏng vấn mà như nghe lời tâm huyết, tự bạch”.

 

V.Tiến

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Tôi thường cảm thấy bị thời gian rượt đuổi. Những việc tôi muốn làm, cần phải làm quá nhiều trong khi quỹ thời gian lại quá ít.

 

Trước đây, có lúc tôi thèm có thời gian dành cho mình, cho gia đình nhiều hơn, nhưng đến lúc không còn là công chức, dường như tôi cảm thấy không quen. Vậy là lại nhận lời mời của mọi người đến các buổi nói chuyện chuyên đề, phỏng vấn... Bây giờ niềm vui rải rác khắp dọc đường tôi đi. Đó là khi có cháu nhỏ nhận ra mình, nói rằng thích nghe mình nói chuyện ở đâu đó. Đó là khi có người giữ xe ở chợ nhất quyết không nhận tiền của mình hay là khi cô bán hàng nói chắc nịch: “Em sẽ bán rẻ cho chị”. Với những tấm lòng đó, tôi cảm thấy mình còn mắc nợ dân nhiều lắm.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Đi qua thời gian giản dị, mộc mạc, hành văn nhẹ nhàng, không có nhiều những phần thưởng, thành tích được liệt kê, càng không có ý xây dựng hình ảnh cá nhân.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè