Ngày đăng : 09/12/2015

Người Giới Thiệu: Hòa Bình

Những vòng tay ấm

Những vòng tay ấm

Tác giả Nhiều tác giả
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội
Dịch giả Thu Trang & Vương Long
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản First News & NXB Trẻ
Giá sách 34.000 VND
Số trang 168
Làm sao mua: Các nhà sách trên toàn quốc

 

Hẳn rằng ai trong chúng ta cũng có lúc cảm thấy mình như một chú chuột hamster đang chạy trong chiếc lồng quay vô tận. Ta cứ chạy vòng vòng mãi mà không tìm thấy lối ra.

Nhưng hôm nay, bạn vừa nhảy ra khỏi vòng quay ấy! Bạn bỏ lại sau lưng những chồng bát đĩa chưa rửa để chạy đến với một người bạn đang cần một bờ vai nương tựa. Hoặc có thể, bạn rời sở làm sớm hơn thường lệ, dù trên bàn làm việc của bạn còn chất đầy giấy tờ đang chờ xử lý, để đi mua quà Giáng sinh cho bọn trẻ sống trong ngôi nhà mở dành cho phụ nữ và trẻ em dưới phố.

Bất kể bạn đã làm gì cho người khác thì tất cả đều thật tuyệt. Bạn đánh đổi những việc cần làm ngay của mình cho những điều ý nghĩa hơn. Và bạn đã nhận ra một điều kỳ diệu.

Khi bạn mang cho đi cũng là lúc bạn đang nhận lại. Cho đi nhiều nhất và những thứ quý nhất tức là bạn sẽ nhận lại rất nhiều giá trị vô giá.

Và rằng, tất cả mọi thứ kể cả hận thù và chiến tranh cũng có thể biến mất bởi sự hiện diện một nụ cười chân thành hay một vòng tay ấm áp.

Chẳng có chuyện gì đáng sợ cả. Trái đất này vẫn không ngừng vòng quay vô thường của nó. Cuộc sống đang tiếp diễn. Chẳng có thảm họa thiên nhiên nào xảy ra do bạn đã thay đổi kế hoạch của mình cả!

Thực ra, đôi khi vào những lúc cuộc sống dường như vượt ra khỏi tầm kiểm soát của chúng ta – khi bạn nghĩ rằng bạn không thể giúp đỡ bất cứ ai khác bởi vì cuộc sống của bạn đã quá rối rắm – thì chính khi đó, chúng ta mới cần phải rướn thêm một chút nữa. Rồi bằng cách này hay cách khác, bạn làm được điều đó và bạn nhận ra rằng nỗ lực đó của bạn thật đáng giá biết bao.

Mới hay rằng bạn chính là người thực sự cần cuộc hành trình này hơn cả người đã mời bạn tham gia. Và chắc chắn rằng, điều đó thú vị hơn nhiều so với việc cứ cắm đầu chạy mãi trong một vòng quay vô tận.

Tặng bạn câu này để khởi động cho mọi cuộc hành trình mới nhé:

"When something seems impossible, call on the power of God' s love. With His love, all things are possible".NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Khi bạn mang cho đi cũng là lúc bạn đang nhận lại. Cho đi nhiều nhất và những thứ quý nhất tức là bạn sẽ nhận lại rất nhiều giá trị vô giá. Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè