Ngày đăng : 09/07/2015

Người Giới Thiệu: Hòa Bình

Khoảng trời bình yên cho con

Khoảng trời bình yên cho con

Tác giả Sara Albion
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Dịch giả Phạm Thị Sen & Trần Yến Mỹ
Năm xuất bản 2012
Đơn vị xuất bản First News & NXB Thời Đại
Giá sách 38.000 VND
Số trang 64
Làm sao mua: Sách phát hành tại nhà sách Trí Việt 11H Nguyễn Thị Minh Khai, Q1, TP Hồ Chí Minh và các nhà sách khác trên toàn quốc


Cuốn sách thú vị với tư tưởng thiền, hướng dẫn thư giãn và suy nghĩ tích cực, dành cho trẻ từ 3 – 12 tuổi.

“… Con biết không, ngay lúc này đây, ai cũng có thể bắt đầu làm cho thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Con giữ vai trò quan trọng trong việc tạo ra một thế giới hạnh phúc, thanh bình. Con có biết rằng mỗi một suy nghĩ hay lời nói của con đều có thể góp phần tạo thêm hạnh phúc hoặc gây ra đau khổ cho thế giới không?”

“Khi con nghĩ tích cực, tốt đẹp và hạnh phúc, con sẽ góp phần tạo ra niềm hạnh phúc cho thế giới này. Khi con hạnh phúc và bình an thì thế giới quanh con cũng tràn đầy hạnh phúc và yên bình. Vì thế, Bé Cưng, hãy bắt đầu lựa chọn những suy nghĩ mang lại bình yên và hạnh phúc cho mình, con nhé!...”

“… Hãy tưởng tượng ra một cái rương kho báu ở tận sâu bên trong lòng con. Nó chứa đầy kim cương và ngọc quý. Con thấy cái rương ấy như thế nào? Nó lớn hay nhỏ? Nó được làm bằng gì? Con hãy dành ra vài phút để ngắm nhìn chiếc rương báu vật quý giá này nhé!…”

“… Những ý nghĩ tích cực nâng đỡ tinh thần con, giúp con cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc. Càng suy nghĩ tích cực, con càng cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc…”

“Hãy đọc chậm rãi những lời dẫn thiền, những bài tập dẫn dắt trí tưởng tượng bằng một giọng ấm, nhẹ và thư thái. Bạn cũng có thể mở nhạc nhẹ không lời để làm nền, hỗ trợ cho việc tạo bầu không khí bình yên. Lý tưởng nhất là đọc lời dẫn thiền trong một không gian yên tĩnh, ít gây phân tán hay xao lãng sự tập trung. Hãy tắt ti-vi và những phương tiện gây ra tiếng ồn khác để trẻ có thể dễ dàng tập trung trong khi thiền. Mục tiêu chính yếu là tạo ra khoảng không gian bình yên, vui tươi và thư giãn…”

Cuốn sách nhỏ “Khoảng trời bình yên cho con” được viết bởi Sara Albion – một bà mẹ trẻ là người thực hành thiền lâu năm. Chị đang làm việc cho một hội đồng địa phương chuyên trách mảng dịch vụ chăm sóc và giáo dục trẻ tại gia (Family Day Care).

Là một người mẹ nên Sara Albion ý thức rõ những vấn đề đang tác động đến trẻ trong thế giời ngày nay. Chị đã tổ chức nhiều buổi hội thảo dành cho cả cha mẹ và con trẻ – xoay quanh những chủ đề đặc biệt liên quan đến việc xây dựng lòng tự trọng và một thế giới tốt đẹp hơn.

“Khoảng trời bình yên cho con” không phải có thể ngăn mọi điều khó khăn, đau buồn đến với trẻ mà là giúp các bậc phụ huynh hướng dẫn cho con em mình kết nối lại với những điều tốt đẹp và tính tích cực tự nhiên vốn có trong bản thân mỗi người, để từ đó trẻ có thể phát triển ý thức về lòng tự trọng và nhận ra chân giá trị của mình.

Sách bao gồm 2 phần: phần dành cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ và thầy cô giáo; phần còn lại là các câu chuyện dành cho các em. Các bé có thể nhờ cha mẹ đọc giúp và hướng dẫn các em, hoặc với các em lớn hơn có thể tự đọc và hỏi lại cha mẹ những điều các em thắc mắc. Với sự trao đổi qua lại này sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ con em mình hơn và các bé cũng hiểu biết thêm về thế giới xung quanh, về bản thân qua các câu chuyện, hướng dẫn của cha mẹ.

“Khoảng trời bình yên cho con” được trình bày đẹp mắt và rất đáng yêu qua nét vẽ của bé Minh Hạnh (14 tuổi) không chỉ hấp dẫn các em mà còn tạo sự gần gũi với các em để đến với các câu chuyện.

LƯU Ý KHI ĐỌC

Sách kèm nhiều tranh, cha mẹ có thể khuyến khích các bé vẽ lại minh họa theo ý tưởng riêng của mỗi bé.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách thú vị với tư tưởng thiền, hướng dẫn thư giãn và suy nghĩ tích cực, dành cho trẻ từ 3 – 12 tuổi. Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè