Ngày đăng : 03/04/2012

Người Giới Thiệu: Nguyễn Liên

Tinh hoa món cuốn Việt

Tinh hoa món cuốn Việt

Tác giả Bùi Thị Sương
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Nữ công gia chánh
Năm xuất bản 2012
Đơn vị xuất bản Phương Nam Book & NXB Phụ nữ
Giá sách 105.000 VND
Số trang 96

Người Việt rất thích các món cuốn. Cuốn thức ăn là sự tham gia của xúc giác vào quá trình thưởng thức ẩm thực. Nói như Giáo sư Tiến sĩ Trần Văn Khê - một nhà nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng của Việt Nam, một nhà văn hóa lớn, một người sành ăn: “Cách ăn của người Việt Nam có sự tham gia lần lượt 5 giác quan: thị giác, xúc giác, khứu giác, thích giác và vị giác.” Trong đó, xúc giác được hiểu rằng khi ta chạm tay vào thức ăn, hoặc dùng tay cuốn, cầm thức ăn bằng tay, điều đó cũng góp phần làm tăng sự kích thích dịch vị.

 

Trong ẩm thực Việt, món cuốn xuất hiện nhiều hơn ở Miền Trung và Miền Nam. Miền Bắc tuy có ít món cuốn hơn nhưng cũng có những món cuốn đặc sắc: cuốn diếp, cuốn tôm, cuốn nem, gần đây hơn phở cuốn. Xét về góc độ dinh dưỡng, món cuốn có đầy đủ 4 nhóm thực phẩm cần thiết, tươi ngon và tốt cho sức khỏe.

 

Hãy cùng khám phá sự thú vị và đa dạng của một loại món ăn độc đáo đã được vinh danh trên bản đồ ẩm thực thế giới.

THÔNG TIN KHÁC

Hiểu về các món ăn vùng miền, biết cách chế biến các món ăn khác nhau của từng địa phương sẽ mang lại cho chúng ta những thú vị và những điều bổ ích.

 

Món cuốn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi mỗi miền có cách chế biến, cách ăn món cuốn khác nhau. Nhưng dù ở vùng miền nào thì món cuốn vẫn giữ được nét riêng và hòa lẫn cùng nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Hãy cùng khám phá sự thú vị và đa dạng của một loại món ăn độc đáo đã được vinh danh trên bản đồ ẩm thực thế giới.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè