Ngày đăng : 27/12/2011
Thăng Long - Hà Nội trên áng tem Bưu chính

Thăng Long - Hà Nội trên áng tem Bưu chính

Tác giả Hội tem Việt Nam
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Mỹ thuật - Nghệ thuật
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Thông tin & Truyền thông
Giá sách 250.000 VND
Số trang 190
Làm sao mua: 8A - D2 - P25 - Q. Bình Thạnh - Tp. Hồ Chí Minh - Call 0937.555.450

Trải qua 65 năm, Bưu chính Việt Nam đã lớn lên cùng đất nước, phát hành hơn 3.500 mẫu tem đủ thể loại, tái hiện lại lịch sử cùng những sự kiện quan trọng của đất từ thuở bình minh dựng nghiệp, Lý Thái Tổ định đô Thăng Long, đến thời đại Hồ Chí Minh. Trong đó, Thăng Long - Hà Nội được tái hiện trên 400 áng tem.

 

Hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, những nhà sưu tập tem sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghìn năm văn hiến, với tâm huyết và đam mê nghiên cứu đã chung sức, chung lòng, chọn lựa, biên soạn những mẫu tem - tác phẩm hội họa thu nhỏ, kết tinh tâm hồn và trí tuệ của lớp lớp các thế hệ họa sĩ để dựng lên cuốn sách này.

 

Bằng những con tem, những ấn phẩm bưu chính và những lời thuyết minh, biên khảo ngắn gọn, cuốn sách đã nêu được ý nghĩa xuất xứ, nội dung lịch sử, văn hóa của mỗi con tem, góp phần tôn vinh vẻ đẹp tiềm ẩn của văn hóa cổ truyền, quá khứ hào hùng cùng sự phát triển rực rỡ của Thăng Long - Hà Nội qua các thời kỳ lịch sử.

 

Cuốn sách đã đề cập khá toàn diện tới nhiều nội dung lịch sử, văn hóa, xã hội, tự nhiên của Thăng Long - Hà Nội, được trình bày theo các mốc thời gian với những chủ đề: Thăng Long - Hà Nội thuở bình minh; Văn hóa Thăng Long - Hà Nội; Kiến trúc Thăng Long - Hà Nội; Thăng Long - Hà Nội hào hùng chống ngoại xâm; Hà Nội với Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Hồ Chí Minh với Hà Nội; Hà Nội xây dựng, phát triển và hội nhập. Chắc chắn, tác phẩm không chỉ bổ ích đối với những người làm công tác chuyên ngành tem mà còn là tài liệu tham khảo thú vị đối với những bạn đọc yêu Hà Nội qua những áng tem thư.

 

Sách được thiết kế bìa cứng, toàn bộ nội dung được in 4 màu trên giấy couché định lượng 150g/m2.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè