Ngày đăng : 05/12/2011
Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự - Từ pháp luật nội dung đến tố tụng dân sự

Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự - Từ pháp luật nội dung đến tố tụng dân sự

Tác giả TS. Nguyễn Văn Cường & TS. Nguyễn Minh Hằng
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Luật
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Thông tin & Truyền thông
Giá sách 70.000 VND
Số trang 270

Xác định thời hiệu khởi kiện là một trong những vấn đề trung tâm của tố tụng, có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc giải quyết các tranh chấp hiện nay. Cuốn sách đưa ra cách hiểu và áp dụng pháp luật thống nhất về thời hiệu, giúp bảo vệ quyền khởi kiện của các chủ thể; đảm bảo thuận lợi cho quá trình chứng minh của Tòa án và các đương sự, tạo điều kiện để bảo toàn chứng cứ nhằm xác định sự thật khách quan trong các tranh chấp; bảo vệ quyền lợi của đương sự và lợi ích công cộng.

 

Nội dung cuốn sách đề cập tới Quy định của pháp luật về thời hạn và thời hiệu; Thời hiệu khởi kiện liên quan đến tranh chấp hợp đồng, thừa kế, tranh chấp về quyền sử dụng đất, tranh chấp về nhà ở; Xác định thời hiệu khởi kiện theo nguyên tắc chung và những trường hợp ngoại lệ. Với sự tổng hợp về mặt lý luận và phân tích, bình luận bản án về những sai sót thường gặp nhất về thời hiệu khởi kiện, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc giải đáp thấu đáo những câu hỏi:

 

  • Căn cứ để xác định thời hạn - thời hiệu, cách tính thời hiệu khởi kiện theo quy định của pháp luật hiện hành?
  • Những vụ án nào thời hiệu khởi kiện không bị hạn chế, không áp dụng thời hiệu khởi kiện, khoảng thời gian nào không tính vào thời hiệu khởi kiện, vấn đề thời hiệu khởi kiện được bắt đầu như thế nào?


NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè