Ngày đăng : 02/11/2011
Giáo trình xử lý ảnh: Photoshop CS5 dành cho người tự học - Tập 1

Giáo trình xử lý ảnh: Photoshop CS5 dành cho người tự học - Tập 1

Tác giả Đỗ Lê Thuận - Võ Duy Thanh Tâm & Phạm Quang Huy
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Khoa học kỹ thuật
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Hồng Đức
Giá sách 64.000 VND
Số trang 304

Chúc mừng bạn đã đến với “Giáo trình xử lý ảnh - Photoshop CS5 dành cho người tự học – Tập 1”. Theo thời gian, Photoshop đã tiến bộ rất nhiều từ một trình chỉnh sửa ảnh đơn giản đến trở thành một phần mềm xử lý hình ảnh mạnh mẽ và thông dụng. Được phát triển trên cả hai hệ máy Macintosh và PC, Photoshop được tất cả những nhà sáng tạo nghệ thuật ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, hầu như mọi hình ảnh bạn thấy hàng ngày (áp phích, bìa sách, hình ảnh tạp chí, quảng cáo…) đều được tạo ra và chỉnh sửa bằng Photoshop. Kể từ phiên bản đầu tiên ra đời năm 1990, sau hai mươi năm không ngừng phát triển và đổi mới, mỗi phiên bản mới được cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ và hữu dụng hơn. Phiên bản mới nhất CS5 với những đột phá vượt trội, Photoshop lần nữa chứng tỏ vị trí độc tôn của mình trong lĩnh vực đồ họa bitmap.

 

Dù bạn là người đã biết hay chưa từng sử dụng phần mềm này, bộ sách “Photoshop CS5 dành cho người tự học” gồm 4 tập là những tài liệu bạn cần có để trở thành một chuyên gia xử lý hình ảnh. Với những hướng dẫn, minh họa rõ ràng sẽ giúp bạn nắm vững và khám phá các đặc tính mới của Photoshop CS5 và ứng dụng trong công việc thực tế một cách hiệu quả nhất.

 

Bộ sách được chia làm nhiều chuyên đề đi sâu vào từng tính năng quan trọng của Photoshop. Chuyên đề đầu tiên này sẽ tập trung trình bày cách tạo vùng chọn. Đây là phần cơ bản nhưng rất quan trọng khi sử dụng Photoshop.

 

Nội dung chuyên đề gồm có:

 

CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN

Chương đầu tiên “Giáo trình xử lý ảnh-Adobe Photoshop CS5 dành cho người tự học (tập 1)” giới thiệu bạn làm quen với những khái niệm cơ bản của Photoshop, phân biệt sự khác nhau giữa ảnh vector và bitmap, độ phân giải là gì, khái niệm điểm ảnh (pixel), quan hệ giữa kích thước và độ phân giải. Hướng dẫn bạn cách cài đặt Adobe Photoshop CS5 và sử dụng phần trợ giúp để việc học Photoshop hiệu quả hơn. Bên dưới là một số hình ảnh minh họa.

 

CHƯƠNG 2: LÀM QUEN VỚI PHOTOSHOP CS5

Chương 2 bắt đầu hướng dẫn các bạn làm quen với cửa sổ giao diện và cách thức làm việc trong môi trường Photoshop. Đồng thời bạn sẽ thao tác với một số công cụ và lệnh cơ bản hay sử dụng nhất của chương trình. 

 

CHƯƠNG 3: CÔNG CỤ TẠO VÙNG CHỌN

Giới thiệu tới bạn đọc các công cụ cơ bản dùng để tạo vùng chọn. Phần này sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để giúp bạn nhanh chóng nắm được cách sử dụng các công cụ.

 

CHƯƠNG 4: HIỆU CHÌNH VÙNG CHỌN

Cách di chuyển, biến đổi vùng chọn là nội dung chính mà chương 4 muốn giới thiệu đến bạn đọc, bên cạnh đó còn hướng dẫn sử dụng một số lệnh giúp bạn tạo vùng chọn đa dạng hơn.

 

CHƯƠNG 5: CHỌN VÙNG BẰNG COLOR RANGE

Ngoài việc tạo vùng chọn bằng các công cụ được nêu trên, còn có cách khác tạo vùng chọn rất hiệu quả là lệnh Color Range. Công dụng của lệnh này dùng chọn phạm vi màu để làm phạm vi vùng chọn hay toàn bộ hình ảnh.

 

CHƯƠNG 6: KÊNH VÀ MẶT NẠ

Trong chương này, các bạn được hướng dẫn sử dụng kênh và mặt nạ. Cụ thể là các thao tác làm việc cơ bản trên bảng Channels, hiểu rõ về các lệnh trong menu Options của Channels. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Quick Mask (chế độ mặt nạ tạm thời).

 

CHƯƠNG 7: BÀI TẬP TỔNG HỢP

Chương 7 tập trung giới thiệu những bài tập thực hành cơ bản và nâng cao với phần hướng dẫn đầy đủ và chi tiết. Ngoài việc giúp bạn ôn tập những kiến thức đã học ở những chương trước, trong quá trình thực hành, bạn sẽ làm quen một số công cụ và lệnh mới giúp việc học của bạn nhanh tiến bộ hơn.

Mỗi bài tập đều trình bày với các hướng dẫn từng bước, được minh họa bằng các hình ảnh được cắt trực tiếp từ máy tính giúp bạn dễ theo dõi khi thực hành.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè