Ngày đăng : 22/09/2011

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Chất lượng giáo dục đại học nhìn từ góc độ hội nhập

Chất lượng giáo dục đại học nhìn từ góc độ hội nhập

Tác giả GS. Nguyễn Văn Tuấn
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Khoa học - Giáo dục
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM
Giá sách 80.000 VND
Số trang 336
Làm sao mua: 62 Nguyễn Thị Minh Khai và hệ thống nhà sách trên toàn quốc

Tác giả Nguyễn Văn Tuấn hiện là Giáo sư Y khoa thuộc Đại học New South Wales (Sydney, Australia), là Senior Fellow của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa và Y tế Quốc gia của Australia (Australian National Health and Medical Research Council), lãnh đạo một chương trình nghiên cứu về loãng xương tại Viện Nghiên cứu Y khoa Garvan (Sydney, Australia) và được mời làm giáo sư thỉnh giảng tại một số đại học ở Mỹ, Thái Lan và Thụy Sĩ.

 

Ông là tác giả của trên 200 bài báo khoa học trên các tập san y khoa quốc tế (với chỉ số H hiện hành là 46), là thành viên ban biên tập của 7 tập san y khoa quốc tế; đồng thời còn là cộng tác viên chính thức của Thời báo Kinh tế Sài GònTuổi Trẻ, đóng góp hàng trăm bài viết về giáo dục, y tế và khoa học trên nhiều tờ báo trong nước.

 

Cuốn sách Chất lượng giáo dục đại học nhìn từ góc độ hội nhập là tập hợp những bài viết của tác giả Nguyễn Văn Tuấn trong 10 năm qua. Những bài viết được chia thành bốn chủ đề chính: 1. Những vấn đề chung về giáo dục đại học, 2. Học vị tiến sĩ, 3. Thi cử, và 4. Tiêu chuẩn cho chức danh giáo sư. Cuốn sách được soạn thảo nhằm đóng góp những ý kiến trực tiếp của tác giả liên quan đến những vấn đề về giáo dục đại học ở nước ta trong thời đại toàn cầu hóa.

 

Theo tác giả, trong quá trình hội nhập với thế giới, giáo dục đại học nước ta không thể đứng ngoài những chuẩn mực về quy trình, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học đã được các nước tiên tiến thừa nhận từ lâu. Thực tế, cho đến nay, nhìn chung các đại học nước ta cũng chưa thực sự là đại học theo lý tưởng và mô hình đại học hiện đại. Vẫn còn rất nhiều hạn chế, yếu kém liên quan đến chất lượng đào tạo, kể cả đào tạo tiến sĩ, đến nghiên cứu khoa học và việc xác lập những chuẩn mực cho chức danh giáo sư. Do vậy, nỗ lực giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong giáo dục đại học để vươn lên theo kịp người là một nhiệm vụ bức thiết lúc này.

 

Những bài viết trong sách này không phải là những công trình nghiên cứu hay học thuật, mà bạn đọc có thể xem đây là những ý kiến tâm huyết của một người Việt ở nước ngoài lúc nào cũng đau đáu quan tâm đến nền giáo dục và khoa học nước nhà. Vì thế, cuốn sách Chất lượng giáo dục đại học nhìn từ góc độ hội nhập được viết cho tất cả những ai quan tâm đến giáo dục đại học, chứ không chỉ riêng cho giới nghiên cứu sinh, giảng viên và nhà quản lý đại học.

 

Sách do NXB Tổng hợp TP. HCM phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn xuất bản và phát hành.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách được viết cho tất cả những ai quan tâm đến giáo dục đại học, chứ không chỉ riêng cho giới nghiên cứu sinh, giảng viên và nhà quản lý đại học.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè