Ngày đăng : 22/09/2011

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Viết cho con đang tuổi dậy thì

Viết cho con đang tuổi dậy thì

Tác giả Võ Thị Minh Huệ
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình
Năm xuất bản 2011
Đơn vị xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM
Giá sách 40.000 VND
Số trang 176
Làm sao mua: 62 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP.HCM

Sinh con ra, mong con khỏe mạnh. Nuôi con lớn, mong con nên người. Chúng ta đang ôm con vào lòng và yên tâm với những miếng cơm, giấc ngủ của con. Chúng ta đang ngày ngày nhìn thấy con mình, tưởng chừng như thuộc lòng cả những cử chỉ, thói quen của con. Vậy mà bỗng có một ngày, con thay đổi khiến cho ta bất ngờ, bối rối và lo lắng. Con không còn ngây thơ nũng nịu, con không còn nhìn ta với ánh mắt biết ơn và trìu mến ngày nào. Con ta không còn ngồi im lặng để lắng nghe những lời căn dặn tỉ mỉ của ta. Con không còn sà vào lòng kể đủ thứ chuyện cho ta nữa.


Con ta đã bước vào tuổi dậy thì. Mọi sự thay đổi của con cũng khiến con bất ngờ và khó chịu. Chúng khó chịu vì sự thay đổi hormon khiến chúng không kiểm soát được hành vi của mình. Chúng bị những giấc ngủ li bì vùi xuống giường không thể nào cưỡng lại được. Chúng lo lắng và mất tập trung khiến cho không thể hoàn thành tốt bài vở ở trường. Chúng ghét gương mặt gầy vêu vao và cái dáng dài lêu nghêu của chúng. Chúng muốn quay lại làm một đứa trẻ mũm mĩm đáng yêu như ngày nào. Chúng muốn có giọng nói nhẹ nhàng, ấm áp để bố mẹ dễ chịu chứ không muốn nghe chính giọng nói ồm ồm gắt gỏng của mình. Cả ta và con ta đều khó chịu với cái tuổi dậy thì “dở dở ương ương” đó.

 

Con bắt đầu lớn, nỗi lo này chồng lên nỗi lo khác. Trách nhiệm dạy dỗ con của ta khó khăn hơn rất nhiều lần. Có những lúc ta tưởng chừng buông xuôi với thái độ bất hợp tác của con và sự cạn kiệt lòng kiên nhẫn của mình. Có những lúc ta ước trút trách nhiệm làm cha mẹ cho một ai đó để ta nhẹ lòng đôi phút.


Con đang lớn, trong niềm vui có bao đêm không ngủ. Lo sợ con không trưởng thành khiến cho ta cảm thấy gánh nặng đè lên cuộc sống của mình. Làm sao để cho con mau lớn mau khôn? Làm sao để tuổi dậy thì của con trôi nhanh và con ta trưởng thành một cách an toàn? Làm sao để cho bớt những lo lắng, buồn rầu và thất vọng của những người làm cha mẹ?

 

Với kinh nghiệm của một Chuyên viên tâm lý, một người mẹ đã và đang trải qua thử thách với tuổi dậy thì của con mình, tác giả Võ Thị Minh Huệ sẽ giúp cho trẻ hiểu những thay đổi của tuổi dậy thì, đồng hành cùng bố mẹ để thấu hiểu những khó khăn của con mình hơn và cùng thiết lập những nguyên tắc giúp mối quan hệ bố mẹ con cái nhẹ nhàng, thắm thiết.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Tôi viết cuốn sách này dành tặng con gái nhân dịp sinh nhật thứ 18 của con, dành tặng con trai “mới lớn”, và cũng để tâm sự với ông xã của mình. Tôi muốn gia đình nhỏ bé của tôi hiểu rằng, tất cả những gì có được ngày hôm nay là kết quả chung tay vun đắp của mỗi thành viên.

 

Với tất cả kinh nghiệm của một người mẹ thấu hiểu những khó khăn của con khi con đến tuổi dậy thì, tôi cũng muốn tặng cuốn sách này cho những người bố, người mẹ đang sát cánh bên con lớn khôn mỗi ngày. Khi con ở kề bên, đôi lúc ta thấy con thật khó hiểu, rất xa. Nhưng khi con rời xa, ta lại thấy con gần gũi đến ngạc nhiên. Tôi mong mọi người hiểu rằng, khi con ở cạnh mình, hãy sống hết lòng, từng phút từng giây. Hãy để con cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của mẹ cha. Hãy chia sẻ với con những niềm vui, nỗi buồn, hãy chăm chỉ góp nhặt những kỷ niệm để đến một ngày ngoảnh lại, ta không phải nuối tiếc: con gần mà như xa.

 

Tuổi dậy thì mang đến cho ta rất nhiều điều bất ngờ. Con bạn đang bắt đầu leo lên chuyến phà chông chênh để đến bến trưởng thành. Hãy làm người chỉ huy giỏi, nguyên tắc và linh động để giúp con vượt qua những dòng xoáy bất ngờ của dòng sông. Hãy sát cánh cùng con để con phà không bị mất lái, không bị nước cuốn trôi. Với những chia sẻ trong cuốn sách này, hi vọng cha mẹ cùng con về đích an toàn, thành công và hạnh phúc.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Tác giả sẽ giúp cho trẻ hiểu những thay đổi của tuổi dậy thì, đồng hành cùng bố mẹ để thấu hiểu những khó khăn của con mình hơn và cùng thiết lập những nguyên tắc giúp mối quan hệ bố mẹ con cái nhẹ nhàng, thắm thiết.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè