Ngày đăng : 15/06/2011

Người Giới Thiệu: Phạm Thị Diệu Linh

Presentation Zen - Simple Ideas on Presentation Design and Delivery

Presentation Zen - Simple Ideas on Presentation Design and Delivery

Tác giả Garr Reynolds
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Lĩnh vực Mỹ thuật - Nghệ thuật
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản New Riders
Số trang 229
Làm sao mua: mua trực tuyến trên Amazon

Tác giả của Presentation Zen, Garr Reynolds, người đã từng làm việc tại Apple. Hiện tại ông đang sống và làm việc ở Nhật. Có lẽ vì thế mà (theo tôi) Presentation Zen mang âm hưởng của Nhật và Steve Jobs.

 

Presentation Zen đã thay đổi rất nhiều cái cách mà tôi hiểu, và cái cách mà tôi làm/chuẩn bị một file trình chiếu (slide) cho bài thuyết trình.

 

Nội dung cuốn sách gồm: 

 

  • Introduction: Presenting in Today's World 
  • Preparation: Creativity, Limitations, and Constraints; Planning Analog; Crafting the Story 
  • Design: Simplicity - Why It Matters; Presentation Design - Principles and Techniques; Sample Slides 
  • Delivery: The Art of Being Completely Present; Connecting With an Audience 
  • The Next Step: The Journey Begins 

 

Cuốn sách nêu lên những thực trạng xảy ra trong hầu hết các bài diễn thuyết - slidecument (kết hợp giữa SlideDocument.) Các slide này lai giữa Slide và Documnent (tài liệu) - một slide chi chít chữ. Qua đó cuốn sách cũng nêu một số cách thức để làm cho slide sinh động hơn, đơn giản, hiệu quả và cuốn hút hơn. Tác giả cũng làm một so sánh khá thú vị giữa phần diễn thuyết của Steve Jobs và Bill Gates - Hai nhân vật nổi tiếng vào loại nhất thế giới, đại diện cho 2 phong cách làm slide. Một phong cách chi chít chữ và một phong cách cực kì đơn giản.

 

Và cuốn sách được bắt đầu bằng phần Foreword (lời tựa cho sách) rất sáng tạo, thể hiện phong cách làm slide được trình bày trong xuyên suốt cuốn sách.

 

 

 

Hơi tiếc một chút là cuốn sách này chưa có bản tiếng Việt.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

"Please don't buy this book! Once people start making better presentations, mine won’t look so good. (But if you truly want to learn what works and how to do it right, Garr is the man to learn from.)"
Seth Godin
Speaker and Blogger
Author, Meatball Sundae"Garr is a beacon of hope for frustrated audiences everywhere. His design philosophy and fundamental principles bring life to messages and can invigorate careers. His principles of simplicity are as much a journey of the soul as they are restraint of the mouse."
Nancy Duarte
CEO, Duarte Design"Presentation Zen is just fantastic. Best of all it's not another recipe book about “how to make slides” — this is about re-imagining how your entire presentation will work together as a persuasive and integrated show, from conception through delivery. Awesome."
Merlin Mann
43folders.comNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Cuốn sách nêu lên những thực trạng xảy ra trong hầu hết các bài diễn thuyết - slidecument (kết hợp giữa Slidevà Document.) Các slide này lai giữa Slide và Documnent (tài liệu) - một slide chi chít chữ. Qua đó cuốn sách cũng nêu một số cách thức để làm cho slide sinh động hơn, đơn giản, hiệu quả và cuốn hút hơn.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè