Ngày đăng : 04/04/2011

Người Giới Thiệu: Cao Văn

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách

Tác giả Chung Ju Yung
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Dịch giả Lê Huy Khoa
Năm xuất bản 02/2011
Đơn vị xuất bản NXB Trẻ
Giá sách 36.000 VND
Số trang 256

Bạn đang khát khao thành công? Bạn đang ấp ủ những hoài bào lớn lao chờ thực hiện? Mặc cho những dự định lớn lao ấy, lắm khi bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì con đường dẫn đến thành công quá chông gai? Thế nhưng hãy tưởng tượng nếu biết mình không bao giờ thất bại, có phải bạn sẽ can đảm làm rất nhiều chuyện to lớn không? Và thực sự là… bạn không bao giờ thất bại… trừ khi đó là lựa chọn của bạn! Xin bạn đừng vội phản đối ý kiến này trước khi đọc hồi ký của cố chủ tịch tập đoàn Huyndai - Chung Ju Yung.


“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” thuật lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm:

 

  • Tuổi thơ nghèo khó và ba lần trốn chạy thất bại khỏi gia đình;
  • Nắm bắt cơ hội để thành chủ nhân “Kinh nhất thương hội” năm 22 tuổi từ một kẻ không xu dính túi;
  • Chuyển qua nghề kinh doanh dịch vụ sửa chữa ôtô với số vốn ít ỏi sau khi chiến tranh thế giới nổ ra và sau đó phá sản;
  • Dùng uy tín vay thêm vốn tiếp tục kinh doanh và chinh phục thị trường xe hơi Seoul;
  • Công ty công nghiệp xe hơi Huyndai ra đời ngày 25/5/1947, sau đó mở rộng lĩnh vực sang xây dựng nhà ở, cầu đường, đóng tàu;


“Một người không tin là có vận xấu, người đó sẽ không có vận xấu. Mọi thứ đều quân bình, vận may rủi đều đến với con người như nhau. Quan trọng nhất là phải nỗ lực, nỗ lực không ngừng và biết chớp thời cơ”. Với triết lý đó, Chung Ju Yung tin rằng thất bại hay không tùy thuộc vào định nghĩa của mỗi người. Nếu bạn định nghĩa mỗi lần vấp ngã là một lần thất bại thì đó thực sự là thất bại, nếu bạn định nghĩa một lần vấp ngã đơn giản chỉ là thêm một thử thách thì bạn mãi mãi là người bất khả chiến bại, tất cả đều do bạn lựa chọn.


Trong câu chuyện “Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” có nhắc đến một loài vật đó là con rệp. Khi những con rệp không leo lên giường ngủ của người được, vì họ chèn ở đó những bát nước, chúng đã dùng một cách khác, đó là trèo xuống bằng đường trần nhà. Những con rệp không từ bỏ mục tiêu của mình và nó đã tìm ra được một con đường mới cho mình. Câu chuyện về cuộc đời của Chung Ju Yung cùng triết lý con rệp của ông là nguồn cảm hứng cho rất nhiều doanh nhân trẻ khởi nghiệp.

 

Trước mỗi sự việc, mỗi người sẽ có cái nhìn của riêng mình, sẽ có những cảm nhận của riêng mình, từ cảm nhận đó sẽ có những suy nghĩ và suy nghĩ sẽ gieo hành động, hành động sẽ gặt thói quen, thói quen sẽ tạo tính cách, tính cách sẽ làm nên số phận. Ý chí đã tạo nên đường đời, số phận của con người.

 

Nếu bạn cũng đang ấp ủ một ước mơ kinh doanh, còn chần chừ gì nữa?NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

“Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách” thuật lại chi tiết cuộc đời và sự nghiệp của cố chủ tịch Chung Ju Yung qua từng giai đoạn thăng trầm.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè