Ngày đăng : 15/11/2010

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Chuyện xưa - Chuyện nay

Chuyện xưa - Chuyện nay

Tác giả Anh Phó
Ngôn ngữ TIếng Việt
Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Tổng hợp TP.HCM
Giá sách 85.000 VND
Số trang 432
Làm sao mua: 62 Nguyễn Thị Minh Khai và hệ thống các nhà sách trên toàn quốc

Tôi và tác giả vốn là chỗ quen thân, biết nhau ngót nghét cũng vài chục năm mà nay tôi mới tiếp cận được với Chuyện xưa - Chuyện nay thì cũng đáng tiếc! Ngay từ phút đầu, tập sách đã gợi lên cho tôi một sự tò mò thú vị: “Chuyện gì đã được tác giả viết ra trong đó?”.

 

Trước hết, phải nói là Nguyệt san Pháp luật TP.HCM và tác giả Anh Phó đã khá thành công khi đặt cái tên Chuyện xưa - Chuyện nay rất đời thường mà thành ra khá thu hút. Rồi các mong muốn làm rõ, kể cả những băn khoăn, trăn trở… muốn được lý giải của độc giả đều được tác giả giãi bày một cách thật tâm tình, cởi mở.

 

Tác giả Anh Phó là một tiến sĩ sử học, thạc sĩ luật, một nhà giáo bậc đại học, một người cũng suy nghĩ và viết nhiều. Vì vậy, không có gì phải ngạc nhiên khi qua mỗi Chuyện xưa - Chuyện nay độc giả như được dẫn vào một thế giới tri thức thuộc nhiều lĩnh vực đời sống của con người, của xã hội.

 

Không ít những “chuyện xưa” mà lại thấy rất gần gũi với con người hôm nay và không ít “chuyện nay” lại như có gốc gác, cội nguồn từ trong quá khứ xa xưa. Điều đáng quý là dù xưa hay nay, đó đều là những chuyện từ cuộc sống con người, cuộc sống xã hội. Qua những chuyện “xưa, nay”, chúng ta như càng thấy rõ pháp luật không thể và không phải là một thứ gì cứng nhắc, vô tình mà đằng sau mỗi câu chuyện xưa cũng như nay đều ẩn hiện những chuyện đời, chuyện người.

 

Tiến sĩ Nguyễn Đình Lộc

Bộ trưởng Bộ Tư pháp (1992-2002)

Đại biểu Quốc hội, Đoàn TP. Hồ Chí Minh (1997-2007)NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Không ít những “chuyện xưa” mà lại thấy rất gần gũi với con người hôm nay và không ít “chuyện nay” lại như có gốc gác, cội nguồn từ trong quá khứ xa xưa. Điều đáng quý là dù xưa hay nay, đó đều là những chuyện từ cuộc sống con người, cuộc sống xã hội.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè