Ngày đăng : 10/09/2010
Phụ nữ - Thời trang & Phong cách

Phụ nữ - Thời trang & Phong cách

Tác giả Nina Garcia - Ruben Toledo
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Mỹ thuật - Nghệ thuật
Dịch giả Hoàng Mai Hoa
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Tri thức & VNN Publishing
Giá sách 85.000 VND
Số trang 196
Làm sao mua: Nhà sách

Tôi chẳng hứng thú đọc tạp chí và sách dành cho phụ nữ xuất bản ở Việt Nam, thành thật mà nói là như vậy. Bởi thế không nghĩ rằng có lúc mình sẽ viết giới thiệu về một quyển sách rất đỗi phụ nữ như thế này! Nhưng ấn tượng ban đầu về mặt hình thức của quyển sách đã gây thiện cảm trong tôi ít nhiều, đủ để thích thú mà cầm sách trên tay lần giở vài trang đọc thử, để rồi cuối cùng quyết định mua sách về đọc (Có lẽ cũng phải nhờ sự tác động của một dòng chữ be bé cuối trang bìa: NXB Tri Thức - một NXB mà tôi rất có cảm tình và niềm tin).

 

Tác giả quyển sách là Nina Carcia, Giám đốc thời trang của tạp chí Elle, một trong những tạp chí thời trang hàng đầu thế giới mà những quý cô yêu thích làm đẹp không thể bỏ qua. Phần minh họa hình ảnh của sách (điều gây ấn tượng mạnh mẽ trong tôi ban đầu) là Ruben Toledo, một nhà thiết kế thời trang, nhà thiết kế đồ họa kiêm họa sĩ. Chất liệu giấy in, thiết kế dàn trang và bố cục minh họa sách đẹp, hiện đại và sống động, tạo hiệu ứng thu hút người đọc khá tốt. Có thể nói, mặt hình thức sách rất hợp với chủ đề thời trang của cuốn sách.

 

Về nội dung, tác giả chia sẻ với người đọc không phải về chuyện thời trang theo lối sặc mùi quảng cáo mà báo chí cùng chủ đề hay viết. Đúng như nhà thiết kế lừng danh Coco Chanel đã nói “Thời trang rồi sẽ dần dần phai nhạt, chỉ có phong cách là bất tử”, cuốn sách này nói về phong cách của một người phụ nữ qua bề ngoài. Tác giả không khuyên người đọc chạy theo những món đồ hiệu danh tiếng bậc nhất mà nhắc bạn hãy lựa chọn thật thông minh những gì phù hợp với mình, khiến mình tự tin và có nét riêng của mình. Thậm chí, tác giả còn cho rằng có những người phụ nữ cực kỳ có phong cách lại chính là những người có mức ngân quỹ mua sắm hạn chế, nhưng sở hữu vốn hiểu biết về thời trang rất phong phú. Cuối sách là một phần khá thú vị, trao đổi về quan niệm thời trang - phong cách và những lời khuyên từ những nhà thiết kế thời trang, những người thành công trong ngành công nghiệp thời trang danh tiếng nhất thế giới như Giorgio Armani, Roberto Cavalli, Christopher Bailey, Donatella  Versace, Vera Wang, Heidi Klum, v.v… Ngay chính những người này cũng đưa ra những lời khuyên rất thú vị và đúng đắn về một người phụ nữ có phong cách đẹp: không ai đề cập đến khía cạnh tiền bạc hay sự xa xỉ (dẫu chính họ đang tạo ra những tác phẩm “xa xỉ”!). Như Cavalli cho rằng, người phụ nữ phong cách nhất chính là “người luôn cảm thấy tự tin về cơ thể mình”.

 

Một quyển sách thú vị và khá dễ đọc dành cho những người phụ nữ yêu thời trang một cách có hiểu biết.



NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC


Cuốn sách này nhằm mục đích đánh thức ‘con người thời trang’ bên trong bạn và giúp bạn quyết định xem bạn sẽ thể hiện hình ảnh của mình như thế nào trước những người xung quanh

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Đúng là phong cách mới gây ấn tượng sâu. Còn thời trang chỉ gây chú ý nhiều khi rất ngắn ngủi, đôi khi lại gây phản cảm nếu không thích hợp.

 

Nhưng tôi thấy đa số mấy ông thiết kế thời trang có cách ăn mặc cũng... yểu điệu quá, chả phong cách tí nào.

 

Hoặc giả mấy ổng sống trong môi trường toàn người đẹp riết rồi cũng thành... “người đẹp... nam”. Hic hic...


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰC



Xem tiếp





Gửi email cho bạn bè