Ngày đăng : 14/11/2007

Người Giới Thiệu: Trang Thuy Nguyen

Gandhi An Autobiography: The Story of My Experiments with Truth

Gandhi An Autobiography: The Story of My Experiments with Truth

Tác giả Mahatma Gandhi
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Lĩnh vực Danh nhân
Dịch giả Mahadev H. Desai
Năm xuất bản 1993
Đơn vị xuất bản Beacon Press
Giá sách $15
Số trang 560
Làm sao mua: www.amazon.com - ISBN: 0807059099

Mohandas Gandhi / Mahatma Gandhi (1869 - 1948), người cha của dân tộc Ấn Độ (Father of the Nation) được biết đến như một trong những nhân vật chính trị có ảnh hưởng nhất thế giới. Tạp chí Time gọi Gandhi là nhân vật nổi tiếng nhất của năm 1930. Vào năm 1999, ông được tạp chí này bầu chọn là "Nhân vật thế kỉ" sau Albert Einstein. Là người lãnh đạo cuộc kháng chiến chống chế độ thực dân Anh và giành độc lập cho Ấn Độ với chính sách bất bạo lực và bất hợp tác/bất phục tùng, ông được biết đến như là một vĩ nhân, cống hiến cả cuộc đời cho sự đấu tranh vì quyền bình đẳng của con người.

 

Kể về cuộc đời của chính bản thân ông từ khi bé đến năm 1920, tự truyện được biết đến như một tác phẩm nổi tiếng nhất của Gandhi về quá trình hình thành nên những triết lý sống, chân lý bất bạo lực, bất hợp tác/bất phục tùng. Ông có niềm tin vững chắc vào nguyên tắc bất bạo động để chống đối lại áp bức và dùng luật pháp quốc tế để tìm đến công bằng - chân lý đã đem lại thắng lợi cho cuộc đấu tranh dành lại độc lập của Ấn Độ và rất nhiều những cuộc đấu tranh bất bạo động khác do ông chỉ đạo trong thế kỷ 20. Những triết lý do ông đưa ra đã gây ảnh hưởng lớn đến các phong trào đấu tranh không chỉ ở Ấn Độ mà cho đến phong trào nhân quyền và đòi tự do trên thế giới như phong trào Vận động quyền công dân tại Hoa Kỳ dẫn đầu bởi Martin Luther King, Jr..

Nguyên tác của tự truyện được Mahadev H. Desai, một cộng sự trung thành của Gandhi dịch sang tiếng Anh. Do vậy, phiên bản tiếng Anh này mang tính chính xác rất cao. Tự truyện bao gồm năm phần chia thành nhiều chương với mỗi chương sách chứa đựng ít nhất một bài học quan trọng đối với chính bản thân ông. Bằng chính ngôn từ đơn giản và sâu sắc của mình, Gandhi đã đưa người đọc vào câu chuyện về cuộc đời ông, để hiểu một cách rất đầy đủ con đường đi đến những chân lý, nguyên tắc sống của ông. Muốn hiểu về con người vĩ đại Gandhi, bạn không thể không đọc cuốn sách này.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Bằng chính ngôn từ đơn giản và sâu sắc của mình, Gandhi đã đưa người đọc vào câu chuyện về cuộc đời ông, để hiểu một cách rất đầy đủ con đường đi đến những chân lý, nguyên tắc sống của ông. Muốn hiểu về con người vĩ đại Gandhi, bạn không thể không đọc cuốn sách này.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè