Ngày đăng : 05/04/2010

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: DT BOOKS

Hòn tuyết lăn

Hòn tuyết lăn

Tác giả Alice Schroeder
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Dịch giả Vương Bảo Long
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 351.000 VND (2 tập)
Số trang 1410
Làm sao mua: Các nhà sách trên toàn quốc

Năm 2003, trong khi Alice Schroeder đang là một nhà phân tích tài chính thành đạt tại Wall Street và làm một giám đốc của Tập đoàn Morgan Stanley thì bất ngờ nhận được lời đề nghị của Warren Buffett về việc dành trọn thời gian viết một cuốn sách về ông, và bất ngờ hơn nữa là cô đã đồng ý.


Cô đã làm việc với ông trên dưới 2.000 giờ và phỏng vấn 250 người để cho ra đời Hòn tuyết lăn (The Snowball) vào ngày 29 tháng 9 năm 2008. Cuốn sách ngay lập tức chiếm hạng nhất trong danh sách các sách bán chạy nhất trên tờ New York Times và được các tờ báo và tạp chí như Wall Street Journal, Publishers Weekly, Time Magazine, People, Financial Times, BusinessWeek, USA Today, The Washington Post xếp và danh sách 10 cuốn sách bán chạy nhất năm 2008 cùng danh hiệu “Cuốn sách hay nhất của năm 2008”.


Trên Amazon.com, Hòn tuyết lăn nhanh chóng chiếm giữ vị trí số 1 thể loại sách đầu tư - kinh doanh, và được bình chọn là một trong năm cuốn sách về tiểu sử hay nhất của năm 2008. Tờ BusinessWeek đã bình chọn bà cùng hai người khác, Chủ tịch Quỹ Dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke và Cựu Đệ nhất Phu nhân Tổng thống Mỹ Hillary Clinton là “Ba tác giả đáng xem nhất của năm 2008”. Danh tiếng của Alice Schroeder, chuyên viên phân tích tài chính, bỗng nổi lên như một hiện tượng, một ngôi sao sáng trên văn đàn thế giới ngay sau khi tác phẩm đầu tay của bà xuất hiện trên các quầy sách và được đón nhận nồng nhiệt.


Tờ Publishers Weekly đã bình luận về Hòn tuyết lăn rằng: Qua sự miêu tả thẳng thắn đến mức kinh ngạc về cuộc đời của Warren Buffett, Alice Schroeder, sau khi được Buffett tự tay chọn làm người chấp bút cho mình, đã lột trần tất cả những bí mật nằm bên dưới chiếc áo choàng của con người giàu có nhất thế giới để hé mở một cuộc đời và một gia tài được dựng lên từ một tầm nhìn sâu rộng và một quan niệm kinh doanh đầy cảm hứng trong một nội tâm vô cùng phức tạp. Dù mô tả đầy dẫy những nỗi thèm khát không thể tưởng tượng được của Warren Buffett - lợi nhuận, phụ nữ (đặc biệt nuôi dưỡng các mối quan hệ như tình mẹ con), chuyện ăn uống (Buffett dùng tiền làm công cụ kiểm soát số cân của từng thành viên trong gia đình mình),… - nhưng Schroeder luôn giữ được sự công tâm, không xét đoán và cũng không kính sợ trước một tượng đài lớn…"


New York Post thì nhận định Hòn tuyết lăn gần như là một "bảo bối" chứa đựng các bí quyết của nhà đầu tư thành công nhất nước Mỹ. Cuốn sách dành cho những ai đang tìm kiếm một thương vụ tái bảo hiểm trong cơn suy thoái hiện nay.


Tờ báo về tài chính của thế giới - Financial Times - có lời giải thích rất cụ thể và thực tế cho Hòn tuyết lăn: “Mọi người đều biết rằng trong một thị trường vốn có tính thanh khoản cực thấp trong những năm gần đây, việc có được suất lợi nhuận cao hơn mức trung bình của thị trường chứng khoán trong một thời gian ngắn là… bất khả thi! Nhưng Warren Buffett luôn làm được điều đó trong suốt 50 năm qua. The Snowball (Hòn tuyết lăn) sẽ cung cấp cho bạn các manh mối giải thích ông đã làm điều đó như thế nào”.


Tờ báo của phố Wall - Wall Street Journalcũng không tiếc lời khen cho Hòn tuyết lăn: “Mê hoặc và mang tính bách khoa toàn thư… trong đầu tư. Lực tổng hợp của câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett đã đẩy "Quả cầu tuyết" lăn tới trước. Có quá nhiều điều để học hỏi từ cuốn sách này!”NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Điều đáng chú ý nhất ở Warren không phải là vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, mà chính là những triết lý sống, nguyên tắc và ý tưởng đầu tư đã làm tươi đẹp cuộc sống con người nói chung.

Xem tiếp

Tờ báo của phố Wall - Wall Street Journalcũng không tiếc lời khen cho Hòn tuyết lăn: “Mê hoặc và mang tính bách khoa toàn thư… trong đầu tư. Lực tổng hợp của câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Warren Buffett đã đẩy "Quả cầu tuyết" lăn tới trước. Có quá nhiều điều để học hỏi từ cuốn sách ... Xem tiếp


Đọc Hòn tuyết lăn, bạn còn khám phá ra những triết lý sống và đầu tư tưởng chừng cao siêu nhưng kỳ thực vô cùng đơn giản của Warren Buffett. Đó là những triết lý "Hòn tuyết lăn", là "Lãi suất kép" hay "Cho con cá không bằng tặng cần câu"…

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè