Ngày đăng : 17/03/2010
Mẹ Teresa - Nguồn sáng từ trái tim

Mẹ Teresa - Nguồn sáng từ trái tim

Tác giả Meg Greene
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản NXB Văn hóa Sài Gòn & First News
Giá sách 48.000 VND
Số trang 271

Với cuốn sách Mẹ Teresa - Nguồn sáng từ trái tim, chúng ta sẽ khám phá bí ẩn cuộc đời Mẹ Teresa từ lúc thiếu thời với tên gọi Agnes Gonxha Bojaxhiu cho tới khi trở thành Mẹ Teresa nổi tiếng khắp thế giới. Chúng ta cảm động trước lòng quyết tâm phi thường của vị nữ tu nhỏ bé, khiêm nhường nhưng với một tình thương bao la, đã dành trọn cuộc đời mình yêu thương những con người khốn khổ, bần hàn. Chúng ta nghiêng mình cảm phục trước một tấm lòng cao cả, một trái tim ngời sáng tình yêu dành cho những con người bất hạnh ở mọi nơi. Người đã dành trái tim nhỏ bé của mình sưởi ấm trái tim hàng triệu con người trên khắp trái đất.

 

Cuốn sách là một bảng tóm tắt sống động về cuộc đời của mẹ Teresa, chân thật và bình dị. Qua cuốn sách ta hiểu phần nào về tâm hồn và trái tim bao dung của Mẹ. Ta hiểu được nhân cách của một người phụ nữ bình thường nhưng có thể làm say mê và mang đến sự bình an trong tâm hồn cho hàng triệu con người đủ các màu da, sắc tộc, tôn giáo và trở thành một trong những tượng đài lớn nhất của thời đại. Hơn thế nữa, Dòng Thừa Sai Bác Ái do chính Mẹ thành lập đã phát triển không ngừng tại hàng chục quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) với sứ mệnh chia sẻ nỗi đau khổ, bệnh tật của con người.

 

Dù không tìm kiếm hay mong đợi một sự công nhận hay tưởng thưởng công trạng nào, nhưng Mẹ Teresa có một tầm ảnh hưởng vô cùng lớn khắp toàn cầu. Đọc cuốn sách bạn mới thấy hết nghị lực phi thường, ý chí và lòng yêu thương con người đến bất tận của Mẹ Teresa. Hình ảnh Mẹ gắp những con giòi ra khỏi da thịt của bệnh nhân đang hấp hối tại Nhà Mẹ để họ đón nhận cái chết thanh thản và được yêu thương làm rung động trái tim của tất cả chúng ta.

 

Những việc làm và sự cống hiến của Mẹ Teresa là tấm gương mẫu mực cho những thông điệp sống yêu thương đẹp nhất mà bạn biết: “Không phải chúng ta làm bao nhiêu điều tốt, mà là chúng ta đặt bao nhiêu tình yêu vào những điều tốt chúng ta làm. Không phải chúng ta cho đi nhiều bao nhiêu, mà là bao nhiêu tình yêu chúng ta đã đặt vào những gì được cho đi.”

 

Sách được biên dịch từ cuốn MOTHER TERESA: A BIOGRAPHY của tác giả Meg Greene, hiện phát hành trên toàn quốc. Giá 48.000 đồng/ cuốn.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè