Ngày đăng : 06/01/2010
Tấm gương Bác - Ngọc quý mọi nhà

Tấm gương Bác - Ngọc quý mọi nhà

Tác giả Nguyễn Văn Khoan
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Công an nhân dân
Giá sách 90.000 VND
Số trang 480

Có thể khẳng định rằng từ trước tới nay đây là sưu tập phong phú và đầy đủ nhất các mẩu truyện về tư tưởng đạo đức của Bác Hồ được công bố. Soạn giả này - Tiến sĩ sử học Nguyễn Văn Khoan từ nhiều năm nay đã cần cù sưu tầm qua các sách báo, tập hợp các bài viết về Bác Hồ thành một công trình dày dặn để hoàn thành tác phẩm “Tấm gương Bác - Ngọc quý của mọi nhà”.

 

Đây là những bài viết ngắn gọn, có nội dung súc tích, dễ học, dễ nhớ, phản ánh tình cảm gắn bó của Bác Hồ với bộ đội, cán bộ, nhân dân. Mối quan hệ mật thiết của những ứng xử linh hoạt, có tình, có lý của Bác Hồ với mọi người qua những câu chuyện bình thường, cụ thể trong đời sống hàng ngày đã được thuật lại một cách tự nhiên đến xúc động lòng người.

 

Điều đáng được trân trọng nêu cao, đó là giá trị giáo dục to lớn xuyên suốt các bài viết từ đầu đến cuối công trình, qua từng bài, làm cho người đọc tiếp nhận một cách dễ dàng mà sâu sắc, lâu dài, mãi mãi... Người đọc sách này, tùy theo trình độ tuổi tác, nghề nghiệp, thân phận, kể cả người nước ngoài đều có thể rút ra từ đây những bài học lý tưởng và đạo đức làm người, để theo đó cố gắng học tập tư tưởng không ngừng tiến bộ. Tấm gương Bác lung linh không phải treo trên cao để mọi người cùng chiêm ngưỡng kính phục mà rất gần với mọi người, luôn luôn chiếu sáng, soi đường chỉ lối cho chúng ta không ngừng tu dưỡng bản thân để có điều kiện phục vụ Tổ Quốc, phục vụ nhân dân với chất lượng ngày càng tốt hơn, hiệu quả ngày càng cao hơn.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè