Ngày đăng : 07/11/2007

Người Giới Thiệu: Dung Nguyen

Kiệt tác sân khấu thế giới

Kiệt tác sân khấu thế giới

Tác giả Nhiều tác giả
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Mỹ thuật - Nghệ thuật
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản Sân khấu
Giá sách 2.702.000 VND (trọn bộ 100 cuốn)
Số trang 0

Kịch là một loại hình nghệ thuật đặc biệt, là sự kết hợp giữa văn học và sân khấu. Vở kịch - đứa con tinh thần cho vở diễn - không ít khi mang trong nó hai sứ mệnh đặc biệt như thế: giúp cho các đạo diễn dựng thành kịch bản và thỏa mãn độc giả như một tác phẩm văn học. Trong thực tế, rất nhiều kịch bản sân khấu đã tồn tại khách quan như những tác phẩm văn học. Vì thế, rất nhiều kịch bản đã được in thành sách và phát hành rộng rãi.

“Kiệt tác Sân khấu thế giới" có thể coi là một trong những bộ sách đồ sộ nhất về nghệ thuật kịch. Một trăm cuốn sách 100 các kiệt tác tiêu biểu của sân khấu thế giới. Bạn sẽ được thưởng thức “kịch” trên trang giấy của các tên tuổi lớn từ Tây sang Đông như Sếchxpia, Gớt, Gô-gôn, Brếch, Sêkhốp, Tào Ngu, Quách Mạc Nhược… Với 100 kiệt tác này, người biên soạn mong muốn đem lại cho độc giả cái nhìn xuyên suốt lịch sử sân khấu với những tác phẩm lớn gắn liền với các tên tuổi quan trọng, các trường phái kịch đã tồn tại trong nền nghệ thuật sân khấu qua nhiều thời đại: Phục Hưng, Lãng mạn và Hiện đại… Sân khấu Việt Nam cũng góp mặt với 3 gương mặt tiêu biểu: Nguyễn Đình Thi (tác phẩm “Nguyễn Trãi ở Đông Quan”), Nguyễn Huy Tưởng (tác phẩm “Vũ Như Tô” ) và Đào Tấn (tác phẩm “Hộ sinh đàn”). 

Không chỉ giới thiệu các tác phẩm kinh điển, hội đồng tuyển chọn đã đưa vào các sáng tác đương đại để phần nào khái quát được một dòng chảy xuyên suốt của sân khấu kịch thế giới.

Rất nhiều các nhà nghiên cứu trong nghề đánh giá cao nỗ lực của hội đồng biên tập khi cho ra đời bộ sách đồ sộ này. Đây là bộ sách hữu ích không chỉ cho độc giả yêu thích nghệ thuật sân khấu mà còn cho những người trong nghề, các học sinh, sinh viên đang theo học ở các trường nghệ thuật.

Sách có bán tại nhà sách Thăng Long, số 2bis Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, TP.HCM, Nhà xuất bản Sân khấu 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội - ĐT: 04 9437501 - 04 9436502 và qua trang web www.songhuong.com.vn.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Rất nhiều các nhà nghiên cứu trong nghề đánh giá cao nỗ lực của hội đồng biên tập khi cho ra đời bộ sách đồ sộ này. Đây là bộ sách hữu ích không chỉ cho độc giả yêu thích nghệ thuật sân khấu mà còn cho những người trong nghề, các học sinh, sinh viên đang theo học ở các trường nghệ... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè