Ngày đăng : 06/03/2009

Người Giới Thiệu: Nguyễn Anh Khoa

Tỷ phú Lý Gia Thành & Bí quyết kinh doanh

Tỷ phú Lý Gia Thành & Bí quyết kinh doanh

Tác giả Ngô Tín - Tạ Liên
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Thanh niên
Giá sách 85.000 VND
Số trang 548

Đây là cuốn sách giới thiệu về kinh nghiệm thương trường nói về nhận thức của ông Lý Gia Thành, một thương gia thành công nổi tiếng trong cuộc đời và sự nghiệp. Trải qua con đường cuộc đời đầy gian nan vất vả, việc tạo dựng cơ nghiệp đầy quanh co khúc khuỷu, đã giúp ông Lý Gia Thành hiểu được sự cần mẫn, tín nhiệm và học tập là tài sản lớn nhất cuộc đời và việc dám nghĩ, dám làm, tài năng và vận hội cũng là những nguyên nhân không thể thiếu trong thành công của ông. Đúng như ông Lý Gia Thành đã nói, nghèo đói là bậc thang của thành công, chỉ khi nào bản thân nhận thức rõ việc kiếm tiền không phải là chuyện dễ, mới trở thành một người có trí tuệ, mới thành công trong lao động. Những thành đạt huy hoàng trên thương trường đã giúp ông tổng kết được những suy nghĩ trong sáng: danh lợi không phải là điều quan trọng nhất; làm kinh tế không có chữ tín sẽ không thành; sống lương thiện mới là nguồn tài nguyên dồi dào; bền bỉ là pháp bảo của giàu sang v.v… Tất cả những điều đó đều có nghĩa tham khảo quan trọng với chúng ta hôm nay.

Đây còn là cuốn sách dạy cách làm người như thế nào và như thế nào là làm giàu chính đáng. Tiền có thể mua được tài sản nhưng không thể mua được thanh danh; Tài sản có thể làm cho con người giàu sang nhưng không thể đổi lấy sự tôn trọng của người khác. Với kinh nghiệm bản thân, Lý Gia Thành đã chỉ ra rằng làm kinh tế và làm người khác nhau mà lại giống nhau, tiền từ xã hội mà có, nên dùng cho xã hội, tôn chỉ làm người chính là chăm chỉ và tính nghĩa.

Tấm lòng “mong con thành công” ai cũng có. Nhưng chỉ một trái tim ấp ủ yêu thương trống rỗng không thể giúp con cái trưởng thành lành mạnh. Vì thế, Lý Gia Thành chỉ ra rằng thất bại của nhiều bậc cha mẹ trong nuôi dạy con cái là ở chỗ “thiếu kiên trì”, ông nói thêm: giáo dục con trẻ phải “kiên trì”, có như vậy trẻ mới có thể tự lập và thành tài.

Tóm lại, qua cuốn sách này chúng ta có thể thấy rõ trí tuệ thương trường của Lý Gia Thành khác hẳn với người khác: Lấy phong độ của người theo đạo Nho để quản lý xí nghiệp, lấy lòng từ thiện của người theo đạo Nho để quản lý xí nghiệp, lấy lòng từ thiện của người theo đạo Phật để đối xử với nhân tài, lấy trạng thái tâm lý ổn định để phát triển sự nghiệp, lấy tâm hồn gần gũi đối xử với đối thủ, tất cả đã được tổng kết thành thứ triết học kinh doanh đem lại sự thành công cho Lý Gia Thành. Cuốn sách giới thiệu với chúng ta về mưu lược làm giàu của Lý Gia Thành, tập hợp những điều tâm đắc về tu dưỡng cá nhân “hạ thấp mình để làm người”, làm nhiều điều thiện để được đền đáp” đồng thời cũng thuật lại những kỹ xảo thao tác mua thấp bán cao, lấy nhỏ nuôi lớn, nước lên thuyền lên, chú trọng đến lâu dài của Lý Gia Thành, ngoài ra còn giới thiệu thứ “triết học bơi lội” nổi tiếng của ông “lấy độc trị độc” và bí quyết của “bốn chữ thành công” v.v…

Mong rằng những tinh hoa trí tuệ thương trường trong cuốn sách này sẽ giúp ích nhiều cho bạn đọc.

THÔNG TIN KHÁC

Lý Gia Thành, tỷ phú Hong Kong, là một trong những người nổi tiếng thế giới về sự giàu có và nhạy bén trong kinh doanh. Năm 2007, ông được xếp ở vị trí thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bầu chọn, với giá trị tài sản khoảng 23 tỷ đôla.

Là một cậu bé mồ côi cha, phải nghỉ học để gánh vác gia đình từ năm 14 tuổi, Lý Gia Thành đã vươn lên trở thành người sáng lập Tập đoàn Hòa Ký Hoàng Phố (Hutchison Whampoa Limited) và Trường Giang Thực Nghiệp (Cheung Kong Holdings) tại Hong Kong, nơi người ta gọi ông là "Mr Money - ông lắm tiền" hay “siêu nhân”.

Trong khu vực châu Á và thậm chí là cả thế giới, có rất ít các thương gia thành công từ bao gian khó và thách thức như Lý Gia Thành, một người hiếm hoi có năng lực và tầm nhìn xa trông rộng tuyệt vời. Ông được coi là nhà đầu tư có tầm ảnh hưởng lớn nhất châu Á trong những thập kỷ qua.

Năm 2001, ông được tạp chí Asiaweek bầu chọn là nhân vật quyền lực nhất châu Á. Năm 2006, tại Singapo, tạp chí Forbes trao tặng ông giải thưởng thành tựu trọn đời, giải thưởng tôn vinh những nhà kinh doanh xuất sắc và cống hiến cả đời cho ngành kinh doanh. Không chỉ được truyền tụng như một huyền thoại kinh doanh kiệt xuất, ông còn được ca ngợi bởi lòng nhân từ, đức độ và nghệ thuật dạy con trở thành người tài đức vẹn toàn, giữ gìn sự trong sáng của doanh nhân.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Tấm lòng “mong con thành công” ai cũng có. Nhưng chỉ một trái tim ấp ủ yêu thương trống rỗng không thể giúp con cái trưởng thành lành mạnh. Vì thế, Lý Gia Thành chỉ ra rằng thất bại của nhiều bậc cha mẹ trong nuôi dạy con cái là ở chỗ “thiếu kiên trì”, ông nói... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè