Ngày đăng : 22/02/2009

Người Giới Thiệu: Đinh Quang Thiện

Nói theo phong cách Obama

Nói theo phong cách Obama

Tác giả Shel Leanne
Ngôn ngữ Tiếng việt
Lĩnh vực Danh nhân
Dịch giả Hoàng Sơn
Năm xuất bản 2009
Đơn vị xuất bản Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 75.000 VND
Số trang 284

Từ bài diễn văn này đến bài diễn văn khác Obama đã "kích thích" hàng triệu người ủng hộ nhiệt tình bằng quan điểm đầy cảm hứng, thuật hùng biện sôi nổi và vẻ ngoài thu hút của ông. Tài hùng biện xuất chúng của Obama đã tạo nên một xu hướng chính trị chưa từng có và góp phần đưa ông trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được đảng Dân chủ chọn ra tranh cử tổng thống (và ông đã đắc cử tổng thống trở thành tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ).

Viêc truyền cảm hứng và thuyết phục hàng triệu người không đơn giản chỉ là một sản phẩm của khả năng bẩm sinh - Barack Obama đã trau chuốt các kỹ thuật giúp ông trở thành một diễn giả thuyết phục trước cử tọa gồm từ 30 đến 200 ngàn người. Những kỹ thuật này không chỉ cần thiết trên vũ đài chính trị mà còn cần thiết cho các nhà quản trị doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo thuộc mọi tầng lớp xã hội.

(Trích lời giới thiệu của cuốn sách - Tôi thấy lời giới thiệu này rất hay, ngắn gọn nên giới thiệu lại cho những người yêu sách như tôi tìm đọc và tìm hiểu cuốn sách này).

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

"Tôi đang nói về một điều quan trọng hơn. Đó là sự hi vọng của những người nô lệ ngồi quanh đống lửa hát vang những bài ca tự do; sự hi vọng của những người di dân vượt qua muôn dặm để đến những bờ biển xa. Sự hi vọng của một sỹ quan hải quân trẻ dũng cảm tuần tra ở châu thổ sông Mekong; sự hi vọng ở con trai của một công nhân dệt đã dám chống lại cường quyền; sự hi vọng của một đứa trẻ gầy trơ xương có một tên gọi kỳ lạ tin tưởng rằng Hoa Kỳ cũng chào đón nó. Hy vọng khi đang đối diện với khó khăn. Hi vọng khi đối diện với tình huống không chắc chắn. Sự hi vọng táo bạo".

 

(Trích diễn văn của Obama đọc tại đại hội đảng Dân chủ năm 2004).

THÔNG TIN KHÁC

Bên cạnh những kỹ thuật được Back Obama trau chuốt trong các bài diễn thuyết của ông thì nổi bật lên vẫn là những nội dung mà ông muốn truyền tải đến người nghe. Sự truyền cảm hứng, sự thôi thúc đến từ chính những điều ông ấy nói, ông ấy tin và ông ấy đang hành động vì nó; đó là niềm tin, niềm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng; tương lai mà mọi người đều có "quyền bình đẳng, quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc"; đó là tương lai mà mọi sự cố gắng, cần cù chịu khó làm việc đều được đáp đền.

 

Ông ấy đã làm được điều đó , thế thì tại sao giới trẻ Việt chúng ta không dám hi vọng, không dám tin vào những sự thay đổi tích cực diễn ra trên chính đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta. Tại sao chúng ta không tin tưởng mãnh liệt vào tương lai sáng ngời của đất nước, một đất nước mà "ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành".

 

Không!

 

Tôi tin, tôi hi vọng và tôi cũng tin là có nhiều người có cùng niềm tin như tôi. Cùng nhau hành động chúng ta sẽ tạo ra được những khác biệt.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Từ cuốn sách này đã cho thấy, dù rất có tài hùng biện nhưng trước khi bắt đầu diễn thuyết, thì việc đầu tiên mà Obama đã làm là xây dựng tốt uy tín bản thân và tạo dựng niềm tin trong nhân dân. Cũng có nghĩa là trước khi biết nói hay thì cần phải biết cày giỏi... Xem tiếp


Tài hùng biện xuất chúng của Obama đã tạo nên một xu hướng chính trị chưa từng có và góp phần đưa ông trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được đảng Dân chủ chọn ra tranh cử tổng thống (và ông đã đắc cử tổng thống trở thành tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ).

Xem tiếp

Cho dù bạn là một nhà quản lý, một ủy viên quản trị, một diễn giả, một chủ doanh nghiệp, hay là người lãnh đạo cộng đồng thì “Nói theo phong cách Obama” vẫn sẽ cung cấp cho bạn các kỹ thuật truyền đạt giúp truyền cảm hứngkích hoạt người nghe ở mọi cấp độ.

Xem tiếp


Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè