Ngày đăng : 14/01/2009
Khổng Tử truyện (2 quyển)

Khổng Tử truyện (2 quyển)

Tác giả Khúc Xuân Lễ
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản Công an nhân dân
Giá sách 138.000 VND/quyển
Số trang 1064

Khổng Tử (551 - 497 tr. CN) là một trong số rất ít vĩ nhân kiệt xuất mà nhân loại đã sản sinh ra được, là nhà tư tưởng, nhà văn hóa, nhà giáo dục lớn đã để dấu ấn của mình in đậm lên lịch sử của một nửa châu Á suốt 2100 năm qua, và cho đến tận hôm nay, dù tự giác hay không tự giác, dù đậm hay nhạt, có một tỉ rưỡi người đang chịu ảnh hưởng học thuyết của ông, học thuyết đã trở thành cốt lõi của cái mà ta gọi là văn hóa phương Đông. Dĩ nhiên, Khổng Tử và học thuyết của ông có không ít hạn chế, nhưng quả thật hiếm có một con người cống hiến được nhiều như vậy cho đồng loại.

 

Khúc Xuân Lễ đã dựng lại cả cuộc đời của một triết nhân vĩ đại mà rất gần gũi giống như chúng ta, khao khát yêu con người, yêu đời, nghèo khổ, cần kiệm, chăm chỉ... như chúng ta, cũng có những khuyết tật, phức tạp như chúng ta, cũng đầy thất bại, ôm nỗi buồn đau như chúng ta, nhưng đáng yêu, đáng trọng như cha chúng ta, thầy học của chúng ta. Mặt khác, Khúc Xuân Lễ tái hiện lại một thời Xuân Thu đầy tao loạn với những ông vua hủ bại, những ông quan bất tài hống hách, với bao kiếp nô lệ lầm than chết cho lũ vương hầu.

 

“Khổng Tử truyện” là một cuốn sách đáng trân trọng. Khổng Tử không chỉ là tượng trưng của văn hóa truyền thống Trung Hoa, ông cũng là vị “Vạn thế sư biểu”  của nhiều thế hệ nho sĩ Việt Nam, và tư tưởng của ông đã góp phần quan trọng trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là về phương diện đạo đức xã hội.

 

Đây là một cuốn sách chân thực xúc động lòng người, và ý nghĩa giáo dục của nó không phải là nhỏ, đến nỗi, khi chấm dứt trang cuối cùng, người dịch bất giác kêu lên: Những ai muốn có một gia đình êm ấm, một đất nước an bình, một thế giới không chiến tranh, hãy đọc cuốn sách này! Những ai muốn làm cha ra cha, con ra con, trò ra trò, cấp trên ra cấp trên, cấp dưới ra cấp dưới, bạn bè tin cậy nhau... hãy đọc cuốn sách này!NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC


NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Sao mình download không được vậy các bạn, các bạn chỉ cách giúp làm sao để đọc và download về nhé. Cám ơn nhiều.


Sách hay thế này mà sao các anh chị không ai down về để đọc nhỉ?


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè