Ngày đăng : 15/01/2008

Người Giới Thiệu: Trang Thuy Nguyen

Love You Forever

Love You Forever

Tác giả Robert Munsch
Ngôn ngữ Tiếng Anh
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 1986
Đơn vị xuất bản Firefly Books
Giá sách $5.95
Số trang 32
Làm sao mua: www.amazon.com

Với hơn 8 triệu ấn bản từ khi xuất bản năm 1986, truyện tranh nhỏ đầy xúc động này đã thu hút các bậc phụ huynh khắp nơi, nhất là đối với các bà mẹ.  Từ khi còn bé, người mẹ ôm con vào lòng và hát ru con bằng cả tấm lòng tràn ngập tình thương.  Khi cậu bé lớn dần, những lúc cậu không ngoan hay vô tâm, dù tỏ vẻ giận dữ và cứng rắn, mỗi buổi tối, người mẹ vẫn khẽ khàng gõ cửa phòng con, ôm con vào lòng và hát ru những lời ca đầy tình thương.  Đến khi con trưởng thành, sống riêng ở nơi khác, người mẹ vẫn lái xe vượt đêm tối đến thăm con... Và đến khi mẹ bệnh, dâng tràn lên trong lòng tình thương mẹ, người con đến ôm mẹ vào lòng và nhẹ nhàng hát lại bài ru mà mẹ anh thường hát mỗi tối.  Về nhà hôm ấy, chợt nhận ra nhiều điều, anh vào phòng con, ôm con gái bé nhỏ vào lòng và ru con bằng những câu hát mà anh vẫn thường được nghe. 

 

 

Ngôn từ đơn giản, trong sáng, với nhịp điệu truyền cảm và hình ảnh minh họa đẹp, gần gũi. Dù ngôn ngữ truyện không là tiếng mẹ đẻ, tôi vẫn thấy câu chuyện đâu đó rất gần với chất Việt, rất ấm áp.  Dù con đã trưởng thành nhưng đối với cha mẹ, con cái luôn cần sự chở che, ấp ủ.  Tình thương con không bao giờ là đủ và vẫn luôn đầy ắp dẫu con có mắc sai lầm hay có cuộc sống riêng tư. 

 

 

Những lần ở nhà sách Borders, tôi đã có dịp trao đổi với nhiều bà mẹ, ông bố Mỹ về cuốn sách nhỏ này, dù đã đọc qua nhiều lần họ vẫn cảm thấy "nghèn nghẹn ở cổ" mỗi khi đọc lại truyện tranh nhỏ này.  Và đây là một trong những cuốn sách hay họ thường tìm mua làm quà cho con, cháu... Thế mới biết, dẫu bạn có ở đâu, tình yêu thương không bao giờ có quốc tịch.


NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Những lần ở nhà sách Borders, tôi đã có dịp trao đổi với nhiều bà mẹ, ông bố Mỹ về cuốn sách nhỏ này, dù đã đọc qua nhiều lần họ vẫn cảm thấy "nghèn nghẹn ở cổ" mỗi khi đọc lại truyện tranh nhỏ này.  Và đây là một trong những cuốn sách hay họ thường tìm mua làm quà cho con, cháu... Thế... Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè