Ngày đăng : 24/07/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Tôn giáo học là gì?

Tôn giáo học là gì?

Tác giả Trương Chí Cương
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội
Dịch giả Trần Nghĩa Phương
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 70.000 VND
Số trang 472

Tôn giáo học là gì? Giải thích bản chất của tôn giáo theo quan điểm của các nhà xã hội học, tâm lý học nổi tiếng trên thế giới như Emile Durkheim, William James, Paul Tillich, Max Weber, Max Müller… Qua đây người đọc sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của tôn giáo, tính giao thoa của tôn giáo cũng như mối quan hệ giữa tôn giáo và thế giới tinh thần của con người trên ba phương diện lý trí, tình cảm, ý chí...

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Trong thế kỷ mới, sự nghiệp hiện đại hóa của dân tộc ta vừa đứng trước cơ hội cực kỳ to lớn, cũng vừa đứng trước những thách thức hết sức lớn lao. Làm thế nào đế nắm lấy cơ hội, đón nhận thách thức, hoàn thành tốt công việc, đó là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của chúng ta hiện nay.

 

Muốn hoàn thành thuận lợi nhiệm vụ này, điều then chốt là làm sao cho mỗi người chúng ta được phát triển toàn diện. Điều đó có nghĩa là, chúng ta không những phải học tập tri thức khoa học tự nhiên tiên tiến, mà còn phải học tập, nắm bắt được tri thức khoa học nhân văn.

 

Cuốn sách “Tôn giáo học là gì?” ra đời cũng không ngoài mục đích ấy. Ấn bản này được xuất bản tại Việt Nam, theo hợp đồng chuyển nhượng bản quyền giữa Nhà xuất bản Đại học Bắc Kinh và Nhà xuất bản Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh. Sách được chia làm 2 phần: Phần học thuật tổng quát - Bao gồm: Nhân học tôn giáo, Xã hội học tôn giáo, Tâm lý học tôn giáo, Văn học tôn giáo; Phần 2 - phần vấn đề tiêu điểm như: Tôn giáo và lý trí, Tôn giáo và tình cảm, Tôn giáo và ý chí, Tôn giáo và mối quan tâm đối tượng, Tôn giáo và đối thoại… Hy vọng đây là cuốn sách rất hữu ích cho việc học tập và nghiên cứu của đông đảo bạn đọc.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Qua đây người đọc sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của tôn giáo, tính giao thoa của tôn giáo cũng như mối quan hệ giữa tôn giáo và thế giới tinh thần của con người trên ba phương diện lý trí, tình cảm, ý chí..

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè