Ngày đăng : 01/07/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: NXB Tổng hợp Tp.HCM

Thủ tướng Phạm Văn Đồng của chúng ta

Thủ tướng Phạm Văn Đồng của chúng ta

Tác giả Trần Quân Ngọc - Trần Đình Việt - Đoàn Minh Tuấn
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Năm xuất bản 2006
Đơn vị xuất bản Tổng hợp TP. HCM
Giá sách 70.000 VND
Số trang 540

Việt Nam được thế giới biết đến như là biểu tượng của cuộc chiến giành độc lập, tự do và lương tâm của thời đại.

 

Việt Nam thế kỷ 20 - trên chính trường gắn với các tên tuổi Hoàng Hoa Thám, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh, Nguyễn Thị Minh Khai, Hoàng Văn Thụ, Hồ Chí Minh, Lê Duẫn…

 

Phạm Văn Đồng trong đội ngũ những danh nhân đáng kính ấy. Sinh ra tại vùng quê miền Trung (Quảng Ngãi) năm 1906 và mất ở miền Bắc (Hà Nội) năm 2000. Phạm Văn Đồng sống gần trọn thế kỷ XX.

 

Thật đáng kinh ngạc và tự hào, một con người sống gần 100 tuổi, đã trải qua tù đày, những giờ phút hiểm nguy, cam go của cuộc đời hoạt động cách  mạng và trên nhiều trọng trách của một trong những người đứng đầu nhà nước, đồng chí Phạm Văn Đồng vẫn là một con người bằng xương, bằng thịt với trí tuệ sắc sảo, con tim nồng nàn, đời sống giản dị, thanh bạch. Đúng là nhà chính trị chuyên nghiệp, một nhà văn hóa xuất sắc, một con người ưu tú của dân tộc Việt Nam.

 

Sức hấp dẫn, cuốn hút của Phạm Văn Đồng không chỉ ở một nhà chính trị, lãnh đạo, Phạm Văn Đồng còn là một nhà văn hóa - nhà văn với nhiều bài nói, bài viết đặc sắc. Sức ảnh hưởng, lan tỏa của ngôn từ cùng với phong thái, dáng dấp, ánh mắt, tiếng cười của ông sẽ còn  mãi trong tâm trí chúng ta, đặc biệt là đối với anh chị em văn nghệ sĩ.

 

Do vậy, cuốn sách Thủ tướng Phạm Văn Đồng của chúng ta gồm 2 phần:

 

Phần I: Những bài viết của nhiều người về Thủ tướng có tựa đề: Phạm Văn Đồng - Chân dung một con người.

 

Phần II: Tuyển một số bài nói, bài viết của Thủ tướng có tựa đề: Phạm Văn Đồng - Các tác phẩm.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Sức hấp dẫn, cuốn hút của Phạm Văn Đồng không chỉ ở một nhà chính trị, lãnh đạo, Phạm Văn Đồng còn là một nhà văn hóa - nhà văn với nhiều bài nói, bài viết đặc sắc.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè