Ngày đăng : 23/05/2013

Trao tặng thư viện sách cho phạm nhân

“Thư viện OneBook” với 3.000 cuốn sách về sống đẹp, học nghề, y học, Văn học, Lịch sử, Văn hóa, Pháp luật, đời sống… được dành tặng cho các phạm nhân ở Hải Phòng. 

Hôm 26/11, Dự án giáo dục “OneBook” (một cuốn sách) - một dự án giáo dục vì dân vùng khó do trang SachHay.org khởi xướng phối hợp với các nhà tài trợ trong cả nước đã tặng một thư viện sách cho các phạm nhân tại trại giam Xuân Nguyên – xã Lai Xuân, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng. 

Thư viện sách OneBook với khoảng 3.000 cuốn sách có những nội dung như sống đẹp, học nghề, sách về y học, sách về các thể loại văn học, lịch sử, văn hóa, pháp luật, đời sống … 

Trước đó, OneBook đã tổ chức tặng sách cho các phạm nhân tại trại giam Z30D (Bình Thuận), trại giam Phước Hòa (Tiền Giang)… 

Theo TS Quách Thu Nguyệt, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ, dự án còn tập trung đưa sách cho đồng bào vùng sâu vùng xa, trẻ em đường phố, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chiến sĩ biên giới hải đảo, công nhân lao động nghèo, đồng bào vùng bị thiên tai. 

Sau chương trình tặng sách cho trại giam Xuân Nguyên, dự án sẽ tiếp tục triển khai tặng sách cho các chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa. 

LT
Nguồn: VTC