Trăm năm cô đơn có cái cô đơn mỏi mòn của bao kiếp người. Nếu có thể nói ngày nay với những gì mà G.Marquez đề cập có sự giống nhau về tâm trạng tuyệt vọng của con người. Tôi đọc vài lần , giờ không dám đọc lại, rất sợ cái cảm giác như vùng vẫy trong nước của truyện (cảm nhận chủ quan của mình thôi). Phải công nhận là quyển sách đáng đọc trong cuộc đời. Tôi cũng có suy nghĩ như bác Ban, nhờ dịch gỉa Nguyễn Trung Đức, cái hồn nguyên vẹn của truyện được chuyển tải. Người xưa dịch sách đọc “đã” hơn bây giờ.

Thú thật tôi cũng là fan của Marquez, tôi đã đọc 3 tiểu thuyết của ông là Trăm năm cô đơn, Tình yêu thời thổ tả và Ngài đại tá chờ thư, hiện tại đang đọc Tướng quân giữa mê hồn trận. Tôi có dự định đọc hết tác phẩm dịch sang tiếng việt của ông. Đối với tôi, cái hay của các tác phẩm của ông là khả năng thể hiện tính cách nhân vật một cách đa chiều, tính cách nhân vật bộc lộ "hết cỡ" dưới ngòi bút của ông. Và tôi nghĩ ông có một hệ số cảm xúc cực cao và người đọc cũng đòi hỏi một hệ số cảm xúc tương ứng. Ngoài ra phải kể đến dịch giả Nguyễn Trung Đức, theo tôi nghĩ khi nói Tiếng Việt của nước ta phong phú là đây, qua bản dịch của dịch giả Nguyễn Trung Đức, mọi cảm xúc của nhân vật đều được dịch giả chuyển tải trọn vẹn. Tôi chỉ thô thiển cảm nhận vài lời.

Chắc hôm nào đó em sẽ tìm 1 tài liệu về phong cách văn chương Marquez và gửi cho bác Long nhé! Em là 1 fan cuồng nhiệt của nhà văn này. Bác có email, cho em xin nhé.

Tôi có mua TNCD đã khá lâu. Đọc nhiều lần mà đành bỏ dở nhiều lần. Mong có bạn nào có thể viết để chỉ cho tôi cách cảm nhận cái hay của nó. Thời xưa, những tiểu thuyết rất hấp dẫn như Tam quốc, Thuỷ Hử mà cũng có phần "phép đọc" in ở đầu sách. Sách rất được khen mà mình không đọc nổi. Không lẽ cứ nghe lời André Maurois là mỗi người chỉ hạp với một số tác giả, rồi bỏ không đọc??? Tiếc lắm.

Ý kiến tặng sách của bác Ban quả không tồi chút nào! Số sách mà tôi cho đi cũng gần bằng số sách nằm trên giá. Tri thức cần được chia sẻ mà!

Bác Dũng Nguyên quá khen làm tôi ngại, nhưng tặng sách cho nhau cũng hay đấy chứ, bây giờ (theo cảm nhận của tôi)người ta ít tặng sách thì phải. Nên chăng Sachhay.com thiết kế một CHUYÊN MỤC tặng sách để người giới thiệu sách có dịp giao lưu và chia sẻ những cuốn sách "gối đầu" cho nhau.

Ô, bác Ban thật là hào phóng! Hihi. Quả thực cuốn sách này hay cực luôn. Là 1 trong 100 cuốn sách nên đọc trước khi chết đấy các bạn. Vote cho cuốn này 10 điểm!

Tôi không có bản điện tử, nhưng sách cũng rẻ, nếu bạn là sinh viên nên đến các quầy sách cũ, tôi nhớ tiểu thuyết này cũng có bản dịch cũ nhưng tôi không nhớ dịch giả nào. Tuy nhiên nếu bạn không thể mua được thì liên hệ tôi, tôi tặng bạn.

Sao ko có sách điện tử vậy? Bạn có không, cho mình xin với.

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰC