Những mảng màu văn hóa Tây Nguyên

Những mảng màu văn hóa Tây Nguyên

Tác giả Ngô Đức Thịnh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn hóa - Xã hội
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản NXB Trẻ
Giá sách 95.000 VND


Những Mảng màu văn hóa Tây Nguyên được chia thành 3 phần chính tập trung vào luật tục và sử thi Tây Nguyên. Bên cạnh đó, có một số bài về Tây Nguyên trên các khía cạnh như vùng văn hóa, trí thức bản địa, kiến trúc dân gian, ẩm thực…, đặc biệt có 6 bài được dịch sang tiếng Anh.

Phần thứ nhất phác hoạ văn hóa Tây Nguyên. Độc giả sẽ thấy hình ảnh của vùng văn hóa Tây Nguyên, thế giới quan bản địa, cồng chiêng, trang phục các tộc người, ký họa dân tộc Êđê, đặc trưng của folklore Êđê, nếp nhà cổ truyền và văn hóa dân gian MNông.

Phần thứ hai luật tục và quản lý cộng đồng bao gồm các nội dung: các vấn đề về Luật tục với việc phát triển nông thôn hiện nay ở Việt Nam; Luật tục với việc quản lý tài nguyên thiên nhiên; Buôn làng, luật tục và vấn đề quản lý cộng đồng của các tộc người Tây Nguyên hiện nay; Các giá trị luật tục ở Tây Nguyên; Luật tục Êđê; Luật tục MNông; Xã hội Xtiêng qua luật tục; Quy ước của buôn Tring.

Phần thứ ba bàn về sử thi Tây Nguyên gồm các bài Sử thi Tây Nguyên, phát hiện và các vấn đề; Vùng sử thi truyền khẩu Tây Nguyên; Xuất bản ba tác phẩm đầu tiên của bộ sách kho tàng sử thi Tây Nguyên; Về tác phẩm Lênh nghịch đá thần của Yang; Bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống các tộc người ở Tây Nguyên.Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


NHỮNG CUỐN SÁCH KHÁC TRONG TỦ SÁCH TÂY NGUYÊN Xem tất cả >>


Sách đọc nhiều nhất

Nghệ nhân và Margarita

Tác giả: Mikhail Bulgacov

Nhóc Nicolas - Trọn bộ 6 quyển

Tác giả: René Goscinny - Sempé

Nghĩa vụ học thuật

Tác giả: Donal Kennedy

Chiến tranh và Hòa bình

Tác giả: L. Tolstoi

Suối nguồn

Tác giả: Ayn Rand


SÁCH MỚI

Ý niệm đại học Ý niệm, theo đúng nghĩa, không phải là “sáng kiến” chủ quan, mà là kết quả của lao ...