Ngày đăng : 18/06/2008

Người Giới Thiệu: Dở Hơi

Biển xanh màu lá

Biển xanh màu lá

Tác giả Nguyễn Xuân Thủy
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Quân đội nhân dân
Số trang 0

Nguyễn Xuân Thủy là một nhà báo, một người lính, chính vì lẽ đó mà anh hiểu rõ đời lính. Văn của anh chân chất, giản dị, mà xanh như lá. Tôi cứ ngỡ biển xanh dương, nhưng rồi mới ngộ ra ở một góc nhìn nào đó , biển xanh màu lá, xanh bởi san hô, rong tảo, hay xanh bởi tình yêu và hy vọng?


Những người lính vào thời bình, họ cũng sống lý tưởng với khát khao được cống hiến và xây dựng đất nước, họ cũng trở trăn với bao suy nghĩ, và họ mơ một tình yêu, một gia đình. Những câu chuyện tếu táo đậm chất lính, những trò đùa, những khuôn khổ được kể lại với lối văn hơi hướng báo.


Những người lính đảo với bao điều kiện sống khó khăn, họ hy sinh những bình yên của riêng mình để giữ vùng trời, vùng biển bình yên cho tổ quốc.


Những người trẻ hôm nay khó có thể tưởng tượng về Nguyễn Văn Thạc hay Đặng Thùy Trâm, nhưng ở họ, những người bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa, tôi vẫn thấy lý tưởng sống của một thời đất nước.


Đọc "Biển xanh màu lá" của Nguyễn Xuân Thủy, cảm giác như được khám phá một vẻ đẹp mới, một góc nhìn mới của quê hương, của đất nước mình. Cái vẻ đẹp xanh như lá giữa biển trời, đó là vẻ đẹp của thiên nhiên phú cho hay vẻ đẹp của trái tim người lính, những người lính canh giữ vùng trời, vùng biển của đất nước.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Đọc "Biển xanh màu lá" của Nguyễn Xuân Thủy, cảm giác như được khám phá một vẻ đẹp mới, một góc nhìn mới của quê hương, của đất nước mình. Cái vẻ đẹp xanh như lá giữa biển trời, đó là vẻ đẹp của thiên nhiên phú cho hay vẻ đẹp của trái tim người lính, những người lính canh giữ vùng trời, vùng biển của... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè