Ngày đăng : 18/06/2008

Người Giới Thiệu: Nguyễn Thanh Mai

Giám đốc làm gì để không phạm sai lầm

Giám đốc làm gì để không phạm sai lầm

Tác giả Viện nghiên cứu và đào tạo về quản lý
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Trung tâm thông tin và tư vấn doanh nghiệp
Năm xuất bản 2007
Đơn vị xuất bản Lao động - Xã hội
Giá sách 248.000 VND
Số trang 517

Giám đốc nào cũng mong muốn gặt hái được nhiều thành công nhưng thực tế thì không phải lúc nào cũng được như vậy. Sai lầm của giám đốc thì rất nhiều và rất đa dạng; chủ quan mà nói, nó cũng sẽ dẫn đến những kết cục bất thành cho doanh nghiệp. Song không phải giám đốc nào cũng dễ dàng nhận ra được sai lầm của mình. Thông thường các  sai lầm đó được chia làm hai loại:

 

- Sai lầm tương đối rõ ràng, dễ quan sát được.

- Tưởng chừng là đúng nhưng trên thực tế lại hoàn toàn sai lầm. Loại sai lầm này không dễ dàng nhận ra được vì nó trong trạng thái tiềm ẩn.


Nhiều giám đốc gặp phải sai lầm và lúng túng không biết xử trí thế nào nên dễ gây ra tổn thất rất nặng nề cho doanh nghiệp. Cuốn sách " Giám đốc làm gì để không phạm sai lầm" này cũng nhằm mục đích làm rõ một số sai lầm thường gặp và các giải pháp để giúp giám đốc có thể thoát khỏi khó khăn một cách chủ động hơn.


Ai cũng biết bất kỳ một sai lầm nào, dù lớn hay nhỏ đều có ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, là giám đốc của một doanh nghiệp, bạn cần phải tỉnh táo để trước hết là phòng tránh và khắc phục được sai lầm của chính mình, đồng thời nhạy bén quan sát sai lầm của đối thủ cạnh tranh để chiến thắng họ.


Trên thực tế, sai lầm trong quản lý và kinh doanh của các chủ doanh nghiệp là rất nhiều và khó tránh khỏi. Trong phần 1 miêu tả các sai lầm thường gặp trên nhiều phương diện khác nhau, trong đó quyết địng đầu tư, huy động vốn góp và quyết định tham gia vào thị trường cổ phiếu..là những lĩnh vực cần tránh mắc phải sai lầm. Tuy nhiên, vẫn chưa bao quát hết các khía cạnh của vấn đề nêu trên. Do đó, trong phần 2, chúng tôi sẽ tiếp tục miêu tả một vài khía cạnh của chủ đề "Làm thế nào để phát hiện ra sai lầm của giám đốc doanh nghiệp" Đó là các nội dung về: Phát hiện sai lầm của giám đốc để đề ra sách lược phát triển doanh nghiệp và phương pháp tư duy quyết sách có hiệu quả. Một số quan niệm quản lý sai lầm đang tồn tại trong tư duy chủ doanh nghiệp và cách quản lý cực đoan trong phươgn pháp quản lý truyền thống; phương pháp quản lý giúp chủ doanh nghiệp nhận thức được sai lầm của bản thân, thiết lập phương pháp quản lý hiện đại. Nguyên nhân đảm bảo cho sự thành công hay thất bại của chủ doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng nhân sự; phương pháp tuyển dụng và sử dụng nhân sự để tránh phải hối hận khi sử dụng lầm người.


Cuốn sách này không chỉ dừng lại ở việc miêu tả sự việc mà còn đi sâu nghiên cứu về bản chất và nguyên lý trong kinh doanh và những điều kiện cơ bản của các nhà kinh doanh thành công thích hợp với nhiều người đọc ở mọi trình độ khác nhau. Hơn nữa cuốn sách này còn phản ánh sát thực tình hình thực tế trong cuộc sống của nền kinh tế xã hội hiện nay, chắc chắn sẽ giúp chủ doanh nghiệp mở rộng tầm nhìn, giải tỏa được nhiều điều trăn trở và đi những bước vững chắc tới thành công. Sách do Viện Nghiên cứu và đào tạo về quản lý ( 38 Bà Triệu - Hà Nội - ĐT: 04.9361913) biên dịch.


Có người đã từng nói rằng: Một người có thể có được 1 gợi ý nào đó từ một cuốn sách thế là đã đủ rồi. Sự thật đúng là như vậy, nếu họ rút ra được một gợi ý từ một cuốn sách thì họ sẽ có thể có được 10 gợi ý từ 10 cuốn sách khác và 100 gợi ý từ 100 cuốn sách nữa. Và từ 100 gợi ý đó, họ đã có được thành công trong sự nghiệp, điều đó là quá đủ. Tất cả, tất cả đều có trong cuốn sách "Giám đốc làm gì để không phạm sai lầm".

 

Vũ Lan AnhNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Có người đã từng nói rằng: Một người có thể có được 1 gợi ý nào đó từ một cuốn sách thế là đã đủ rồi. Sự thật đúng là như vậy, nếu họ rút ra được một gợi ý từ một cuốn sách thì họ sẽ có thể có được 10 gợi ý từ 10 cuốn sách khác và 100 gợi ý từ 100 cuốn sách nữa. Và từ... Xem tiếp


Nhiều giám đốc gặp sai lầm và lúng túng không biết xử lý như thế nào nên dễ gây ra tổn thất cho doanh nghiệp. Cuốn sách "Giám đốc làm gì để không phạm sai lầm" sẽ giúp những người đang quản lý doanh nghiệp có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho công việc của mình.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè