Ngày đăng : 03/06/2008

Người Giới Thiệu: Nguyễn Lệ Thủy

Tobie Lolness - Đôi mắt Elisha

Tobie Lolness - Đôi mắt Elisha

Tác giả Timothée De Fombelle
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Văn học
Giá sách 60.000 VND
Số trang 350
Làm sao mua: Đặt hàng tại: http://www.xbook.com.vn

Tobie Lolness (Tập 1: Ngàn cân treo sợi tóc) là câu chuyện ly kỳ, xúc động, giàu chất thơ và đầy tính ẩn dụ kể về thời thơ ấu nhiều sóng gió của cậu bé Tobie Lolness. Tobie mười ba tuổi, cao 1.5 mm, có một vết sẹo ở má và là con của một nhà khoa học lỗi lạc trong thế giới Đại Thụ: Sim Lolness. Cuộc sống của cậu bé êm đềm trôi đi cho đến một ngày kia tai hoạ bất chợt ập tới. Vì ông Sim Lolness không chịu trao cho tên độc tài Jo Mitch một phát minh đe doạ đến sự tồn vong của Đại thụ cho nên cả gia đình Tobie đã bị gán cho trọng tội đó là phản bội Đại thụ, cha mẹ Tobie bị bắt, còn cậu bé may mắn trốn thoát. Và cuộc sống của kẻ bị truy đuổi bắt đầu từ đó.


Tập hai có tên Đôi mắt Elisa tiếp tục cuộc hành trình của Tobie để cứu cả Đại Thụ. Một cái hố gặm nhấm đến tâm khiến Đại Thụ bị tổn thương và có nguy cơ tử vong, rêu và địa y xâm lấn các nhánh cành Đại Thụ. Léo Blue tàn bạo cai quản xứ Ngọn Cây và bắt Elisa-bạn gái của Tobie làm tù binh. Dân chúng kinh sợ, người Trụi bị săn lùng không thương tiếc. Nhưng, Tobie đã đấu tranh trong suốt thời gian trốn chạy, và cậu không hề đơn độc. Vào thời điểm khắc nghiệt nhất mùa đông, cuộc nổi dậy nổ ra. Liệu Tobie có giải thoát thành công người dân và cứu được thế giới mong manh của cậu? Liệu cậu có gặp lại Elisha?

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

"Đầy hấp dẫn, tập hai của cuốn tiểu thuyết này mang đậm nét một bản tuyên ngôn bảo vệ môi trường, lên án chế độ độc tài, tràn đầy tính cách mạng và tha thiết tình yêu thương. Timothee De Fombelle đã tạo ra một thế giới xoay quanh một cái cây, tưởng tượng ra cuộc sống của người dân ở đó từ những chi tiết nhỏ nhất. Và kết quả đạt được thật đáng ngưỡng mộ." - www.ricochet-jeunes.org (Cổng văn học trẻ châu Âu)

"Ở Tobie Lolness tập hai, bạn đọc được chứng kiến những hành động, những bi kịch và cả những tình huống hài hước, được khám phá những bí mật thú vị và những nhân vật có mối gắn bó không ngờ. Như trong tập đầu, tập hai cũng ca ngợi lòng dũng cảm, lẽ công bằng và tinh thần đấu tranh. Một cuốn sách tuyệt vời dành cho tất cả những ai đồng thời yêu thích hành động và suy ngẫm." - Tạp chí Je bouquine (Đọc sách) của báo Okapi


NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

... Nhưng, Tobie đã đấu tranh trong suốt thời gian trốn chạy, và cậu không hề đơn độc. Vào thời điểm khắc nghiệt nhất mùa đông, cuộc nổi dậy nổ ra. Liệu Tobie có giải thoát thành công người dân và cứu được thế giới mong manh của cậu? Liệu cậu có gặp lại Elisha?

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè