Ngày đăng : 29/05/2008

Người Giới Thiệu: Uyên Phương

Đôrêmon - chú  mèo máy thần kỳ

Đôrêmon - chú mèo máy thần kỳ

Tác giả Fujiko F. Fujio
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Thiếu nhi
Đơn vị xuất bản Kim Đồng
Số trang 0
Làm sao mua: Các nhà sách trên toàn quốc

Có lẽ tôi không cần phải giới thiệu nhiều về nguồn gốc xuất xứ cũng như nội dung của bộ truyện tranh Nhật Bản nổi tiếng này. Bởi đối với không ít người trong chúng ta, nhắc đến Đôrêmon là nhắc đến tuổi thơ và những ngày tháng cùng trí tưởng tượng du hành vào một thế giới tràn ngập những điều diệu kỳ.

 

Dưới nét vẽ tài hoa, linh hoạt của tác giả Fujiko, chú mèo máy Đôrêmon và những người bạn nhí là anh chàng Nobita hậu đậu, Chaien béo, Xêkô mỏ nhọn, Xuka ngoan hiền, Đêkhi cần cù học giỏi hiện lên một cách sinh động, vui tươi. Đôrêmon cũng giống như những ông Bụt, bà Tiên trong chuyện cổ tích, có khả năng biến tất cả những khao khát, ước muốn của trẻ con thành hiện thực. Nhưng khác với những ông Bụt, bà Tiên luôn uy nghiêm cao vời, Đôrêmon là một người bạn thân thuộc, gần gũi, cùng ăn cùng ngủ cùng chơi và cũng có những khuyết điểm hết sức ngộ nghĩnh. Những điều diệu kỳ, những chuyến phiêu lưu mà Đôrêmon mang đến vì thế cũng có vẻ khoa học và thực tế hơn.

 

Không chỉ trẻ con mà người lớn cũng say đắm Đôrêmon, bởi trẻ con hay người lớn đều có những rắc rối của riêng mình trong cuộc sống. Và khi ấy, chẳng phải những phép màu như Đôrêmon là điều chúng ta ao ước hay sao?

THÔNG TIN KHÁC

Có rất nhiều tranh cãi về việc đâu là đoạn kết chính thức của câu chuyện về chú mèo máy Đôrêmon. Chẳng hạn như Đôrêmon bị hết năng lượng và ngưng hoạt động, nếu phải "thay pin" lại thì sẽ mất hết ký ức. Không muốn mất đi người bạn thân thiết, Nobita nỗ lực trở thành một nhà khoa học tài ba và sau đó phục hồi lại Đôrêmon. Đây là cái kết được rất nhiều người đồng tình, bởi nó là một kết thúc có hậu và ý nghĩa. Cũng có những cái kết đau buồn hơn, ví dụ như Nobita là đứa trẻ bị bệnh tự kỷ nặng, và Đôrêmon chỉ là sản phẩm từ trí tưởng tượng của Nobita để dễ dàng chống chọi với bệnh tật.

 

Tuy nhiên, cái kết được nhiều người đồng tình nhất là: Đôrêmon là một câu chuyện không cần kết thúc. Hãy để trí tưởng tượng của chúng ta bay bổng cùng Đôrêmon, và Đôrêmon sẽ sống mãi cùng chúng ta.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Không chỉ trẻ con mà người lớn cũng say đắm Đôrêmon, bởi trẻ con hay người lớn đều có những rắc rối của riêng mình trong cuộc sống. Và khi ấy, chẳng phải những phép màu như Đôrêmon là điều chúng ta ao ước hay sao?

Xem tiếp

Xem thêm

NHỮNG BÌNH LUẬN CỦA THÀNH VIÊN

Thật tuyệt.Mỗi lần cầm quyển truyện Đôrêmon là tui lại cười tủm tỉm,ai nhìn thấy cảnh ấy cũng tưởng tui bị "hâm",già đầu rồi mà còn khoái coi Đôrêmon.Tui nhớ mỗi lần ra quyển nào mới là mình phải nhịn ăn sáng để mua về đọc,đi học mà bụng đói nhưng coi xong thì thấy yêu đời hơn vì những hình vẽ ngộ nghĩnh ,đáng yêu như thế.Tui rất tiếc vì đã không thể giữ lại trọn bộ truyện Đôrêmon mà tui đã xem đi xem lại hàng chục lần như thế vì mỗi lần buồn là tui lại lôi nó ra đoc...mãi mãi không quên được Đôrêmon,người bạn tuổi thơ của tui.

Ui chà, tớ vẫn còn nhớ như in cái cảm giác hồi hộp chờ đợi mỗi tuần để được thuê quyển Doremon mới nhất ngoài hiệu sách (hoặc thuê từ chính ông anh họ). Quá nhiều người bình luận về Doremon nên tớ không nhận xét gì thêm.^^

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè