Ngày đăng : 21/05/2008

Người Giới Thiệu: Nguyễn Bình Phương

Ba đào ký

Ba đào ký

Tác giả Tạ Duy Anh
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2004
Đơn vị xuất bản Hội Nhà Văn
Giá sách 35.000 VND
Số trang 323

Tôi đã đọc cuốn "Thiên thần sám hối" một mạch. Đọc xong rùng mình, thầm mong quyển sách đó đến tay các bạn trẻ mới biết yêu khi chưa quá muộn. Tôi tin rằng ai đọc quyển đó xong cũng phải cẩn trọng hơn, có trách nhiệm hơn trong cuộc sống để mà không phải sám hối.


 

Giờ lại buộc phải soi lại mình khi đọc xong cuốn "Ba đào ký ". 63 truyện tục biên là 63 cảnh sống, mảnh đời quen quen. Nó quen đến nỗi sẽ làm ai đó giật mình. Rõ ràng là mình có tên trong sách đâu. Mình cũng chưa quen ai như vậy. Nhưng thật ra thì ra ai cũng có thể là nhân vật của câu chyện thứ 64. Và có lẽ chẳng ai muốn trở thành nhân vật thứ 64.
 
Nếu bạn muốn cười theo kiểu tiếu lâm thì bạn sẽ thất vọng. Cũng là cái cười nhưng cái cười của "lão khổ", Tạ Duy Anh làm ta cười đấy mà đau, mà thấm. Nếu bạn muốn cười cái cười thâm trầm mà sâu sắc, tôi tin bạn sẽ cười.
 
Cái luật nhân quả của đạo Phật, cái câu "Gieo gió gặt bão", đó là điều mà tác giả gửi gắm hay  mình tự nghiệm ra nhỉ ?


NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Giờ lại buộc phải soi lại mình khi đọc xong cuốn "Ba đào ký ". 63 truyện tục biên là 63 cảnh sống, mảnh đời quen quen. Nó quen đến nỗi sẽ làm ai đó giật mình. Rõ ràng là mình có tên trong sách đâu. Mình cũng chưa quen ai như vậy. Nhưng thật ra thì ra ai cũng có thể là nhân vật của... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè