Ngày đăng : 06/05/2008

Người Giới Thiệu: Tran Huyen Trang

Nhân trường hợp chị Thỏ Bông

Nhân trường hợp chị Thỏ Bông

Tác giả Thảo Hảo (Phan Thị Vàng Anh)
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2004
Đơn vị xuất bản Hội Nhà Văn
Giá sách 18.000 VND
Số trang 190

Một tập hợp những bài viết ngắn, dí dỏm và rất ư là thời sự của Thảo Hảo.


Tựa để cuốn sách bắt đầu từ một chuyện thế này: Một hôm, vợ đi công tác, chồng ra tiệm hớt tóc và nghe cô tiếp viên kể chuyện, câu chuyện của chị Thỏ Bông...

 

"Chị Thỏ Bông, có chồng là anh Thỏ Bông... Một hôm chị mải mê đi hái quả nên lạc trong rừng. Đi mãi, chị thấy có ánh đèn xa xa, thì ra đó là nhà của anh Thỏ Đen... Chị hỏi xem đường về nhà mình thì anh Thỏ Đen đáp lại: "Ở lại với anh đêm nay rồi mai anh nói cho"... tèng teng. "Chị  Thỏ Bông đành tặc lưỡi ở lại nhà anh Thỏ Đen vì trời cũng đã khuya lắm rồi. Hôm sau chị lên đường và tiếp tục bị lạc. Đêm xuống, chị lại đến nhà anh Thỏ Nâu... "Ở lại với anh đêm nay rồi mai anh chỉ cho..". Rồi hôm sau nữa, chị lại lạc đến nhà anh Thỏ Xám. Anh Thỏ Xám trả lời sau khi chị hỏi đường về nhà mình:  "Ở lại với anh đêm nay rồi mai anh chỉ cho...". Ba lần, chị Thỏ Bông cũng vì bất đắc dĩ mà phải ở lại. Hôm sau, theo đường anh Thỏ Xám chỉ, chị cũng về đến nhà và gặp Thỏ Bông chồng mình đang đánh răng. Mấy ngày sau, chị thấy cơ thể mình khang khác và chị biết mình đã có mang...
 

Cô tiếp viên liền hỏi người chồng: "Đố anh, con của chị Thỏ Bông có màu gì?".

 

Người khách đoán già đoán non, nào là màu xám bông, màu cafe... đều không đúng. Cuối cùng bí quá bèn hỏi lại cô tiếp viên: "Vậy chứ con của chị Thỏ Bông mà gì?"
Cô tiếp viên tươi cười ý nhị: "Ở lại với em đêm nay, em sẽ nói cho..."
 

Bạn cũng sẽ cười chảy nước mắt và tức cành hông khi đọc "Tâm sự người đào đường"...

 

Giá sách chỉ có 18,000đ và tôi chắc chắn bạn sẽ thấy rất thích thú khi đọc, có thể không phải với tất cả bài viết trong sách nhưng ít nhất bạn sẽ tâm đắc một đến hai câu chuyện trong đó.


NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Giá sách chỉ có 18,000đ và tôi chắc chắn bạn sẽ thấy rất thích thú khi đọc, có thể không phải với tất cả bài viết trong sách nhưng ít nhất bạn sẽ tâm đắc một đến hai câu chuyện trong đó.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè