Ngày đăng : 28/05/2015

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: DT BOOKS

Khởi nghiệp tinh gọn

Khởi nghiệp tinh gọn

Tác giả Eric Ries
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Nguyễn Dương Hiếu - Trịnh Hoàng Kim Phượng & Đặng Nguyễn Hiếu Trung
Năm xuất bản 5/2015 (tái bản)
Đơn vị xuất bản DT Books & Nxb Thời Đại
Giá sách 140.000 VNĐ
Số trang 332

Gọi là sách khởi nghiệp, nhưng cuốn sách này không chỉ dành cho những ai có ý tưởng hoặc đang khởi tạo doanh nghiệp mà nó cần thiết cho bất cứ doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ nào đang có ý định tái tạo lại doanh nghiệp. Nói một cách ngắn gọn, đây là những cuốn sách mà mọi doanh nhân đều cần phải đọc.

Bằng cách tiếp cận cả hai khía cạnh lý thuyết lẫn thực hành, tác giả đã cung cấp không chỉ những xu hướng mới về khởi nghiệp mà còn giúp người đọc thay đổi cách nghĩ, cách thức vận hành doanh nghiệp sao cho né tránh được những thất bại hoàn toàn có thể vượt qua, không những thế doanh nhân qua những bài học từ sách cón có thể tăng khả năng thành công và dẫn dắt doanh nghiệp phát triển trường tồn.

“Khởi nghiệp tinh gọn” có bố cục gồm 3 phần: Tầm nhìn - Lèo lái - Tăng tốc.

  • Tầm nhìn: Lý giải sự cần thiết phải có một ngành mới - quản trị kinh doanh khởi nghiệp (Entrepreneurial management);
  • Lèo lái: Đào sâu vào chi tiết của phương pháp khởi nghiệp tinh gọn, đưa ra một bước ngoặt quan trọng thông qua cốt lõi là vòng xoay phản hồi: xây dựng - đo lường - học hỏi;
  • Tăng tốc: Khám phá các kỹ thuật cho phép Khởi nghiệp tinh gọn có những bước ôm cua thần tốc qua vòng xoay phản hồi xây dựng - đo lường - học hỏi, ngay cả khi chúng đang vận hành.

Như trong lời giới thiệu của ông Giản Tư Trung, Hiệu trưởng trường doanh nhân PACE, Cuốn Khởi nghiệp tinh gọn này lại rất “tinh gọn”, không chỉ “tinh gọn” về “lượng” (rất ngắn, chỉ hơn 300 trang), mà còn rất “ tinh gọn” về “chất”. Cuốn sách này không chỉ “dạy chiêu”(toolset) rất tốt, mà còn là một cuốn sách “dạy thức” (mindset) rất nhiều. Nó không chỉ giúp người đọc thay đổi “cách nghĩ”, mà còn giúp thay đổi “cách làm” của các doanh nhân, các nhà quản lý muốn khởi tạo, muốn sáng tạo, đổi mới và cách tân liên tục…

Bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay tại Việt Nam sẽ là một bước ngoặt lớn trong lịch sử kinh thương của nước nhà. Từ cuộc khủng hoảng, dù muốn hay không, một nền kinh thương mới sẽ mở ra. Mong sao nền kinh thương mới đó được góp phần tạo nên bởi không ít doanh nhân và doanh nghiệp “tinh gọn’’.

Sau cùng, “Khởi nghiệp tinh gọn” cũng là một trong những quyển sách mà 100 nhà tư duy toàn cầu (global thinker) khuyên đọc.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách thú vị này tới độc giả Việt Nam.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Khởi nghiệp tinh gọn là một trong những quyển sách mà 100 nhà tư duy toàn cầu (global thinker) khuyên đọc. Xem tiếp

“Khởi nghiệp tinh gọn” cũng là một trong những quyển sách mà 100 nhà tư duy toàn cầu (global thinker) khuyên đọc. Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè