Ngày đăng : 29/04/2008

Đơn Vị Xuất Bản Giới Thiệu: Nhà sách trên mạng Vinabook

Benazir Bhutto: Từ tù nhân đến người đứng đầu đất nước

Benazir Bhutto: Từ tù nhân đến người đứng đầu đất nước

Tác giả Nhà xuất bản Trẻ
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Danh nhân
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Trẻ
Giá sách 26.000 VND
Số trang 166

“… Phía sau tấm mạng burqua, sau bộ trang phục truyền thống của người phụ nữ Hồi giáo với chiếc khăn duppatta choàng qua đầu là trái tim của một người đàn bà thép, sống và yêu thương dân tộc mình đến hơi thở cuối cùng…” 

 

BENAZIR BHUTTO: Từ tù nhân đến người đứng đầu đất nước

 

 

Cuốn sách dày hơn 160 trang của nhà soạn kịch nổi tiếng Libby Hughes đã vẽ nên chân dung và cuộc đời của vị nữ anh hùng Benazir Bhutto. Ở tuổi 35, bà không chỉ là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo một đất nước Hồi giáo mà còn là nguyên thủ quốc gia trẻ nhất trên thế giới. Phía sau tấm mạng burqua, sau bộ trang phục truyền thống của người phụ nữ Hồi giáo với chiếc khăn duppatta choàng qua đầu là trái tim của một người đàn bà thép, sống và yêu thương dân tộc mình đến hơi thở cuối cùng. Song ở một khía cạnh khác, cuốn sách cũng hé lộ những góc khuất trong cuộc đời đầy sóng gió và đau thương của một người phụ nữ mạnh mẽ, kiên cường.

THÔNG TIN KHÁC

Ở Pakistan, dòng họ Bhutto Cũng nổi tiếng giống giòng họ Kennedy ở Hoa Kỳ hay dòng họ Gandhi ở Ấn Độ. Cuốn tiểu sử Benazir Bhutto: Từ tù nhân đến người đứng đầu đất nước mà bạn đang cầm trên tay điểm lại cuộc đời hoạt động sôi nổi của một bậc nữ lưu đã xác định được vị trí của mình trên bản đồ chính trị thế giới hiện đại. Một cuộc đời khiến cho bao thế hệ ngưỡng mộ có thể tóm tắt trong ba chữ: Hồi Giáo - Phương Tây - Dân Chủ.

Ngày 27 tháng Mười hai năm 2007, bà Bhutto đã thiệt mạng trong vụ tấn công liều chết tại thành phố Rawalpindi, ngay sau khi bà kết thúc bài diễn thuyết trong một cuộc vận động tranh cử. Một tay súng đã bắn vào cổ và thái dương bà rồi cho kích hoạt quả bôm mang theo người khiến ít nhất hơn 22 người nửa thiệt mạng. Bà đã qua đời lúc 18 giờ 16 phút(giờ địa phương) tức 1 giờ 16 phút giờ GMT.

"Đã một năm trôi qua kể từ cái ngày trọng đại ấy, ngày mùng 2 tháng Mười hai năm 1998, khi tôi đọc lời tuyên thệ và trở thành Thủ tướng của nước Cộng hoà Hồi giáo Pakistan. Đối với đất nước tôi, nhân dân tôi, và bản thân tôi, những ngày tháng này là thời gian của những thử thách và thay đổi lớn lao. Mười một năm dưới chế độ độc tài quân sự đã huỷ hoại nền kinh tế và kết cấu xã hội của Pakistan... và điều tệ hại nhất là cả một thế hệ trẻ của Pakistan đã lớn lên mà không hay biết gì về quyền và trách nhiệm của mình trong một nền dân chủ.


Chúng ta nhất định phải xây dựng một Pakistan mới, một Pakistan dân chủ, cam kết sự công bằng trước pháp luật cho tất cả mọi người, đàn ông cũng như đàn bà. Chúng ta muốn một Pakistan có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản về kinh tế và xã hội... một Pakistan vững bước tiến vào thế kỷ 21... Đây là điều chúng ta còn nợ con cháu của mình... và chính phủ của chúng ta cúc cung phụng sự cho họ. Pakistan là miền đất hứa cho một tương lai xán lạn nhất, và chúng ta hy vọng bạn bè ở khắp năm châu sẽ giúp chúng ta trong nỗ lực xây dựng một quốc gia mới."

 

Benazir BhuttoNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Phía sau tấm mạng burqua, sau bộ trang phục truyền thống của người phụ nữ Hồi giáo với chiếc khăn duppatta choàng qua đầu là trái tim của một người đàn bà thép, sống và yêu thương dân tộc mình đến hơi thở cuối cùng. Song ở một khía cạnh khác, cuốn sách cũng hé lộ những góc khuất trong cuộc đời đầy sóng gió... Xem tiếp


Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè