Ngày đăng : 25/04/2008

Người Giới Thiệu: Hà Tùng Sơn

Chuyện thế gian

Chuyện thế gian

Tác giả Hoàng Hương
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Văn học Việt Nam
Năm xuất bản 2008
Đơn vị xuất bản Thanh niên
Giá sách 30.000 VND
Số trang 167
Làm sao mua: Các nhà sách

Từ những câu chuyện có thật tưởng như vụn vặt quanh mình, tác giả Hoàng Hương đã ghi chép lại theo những chủ đề khá nhất quán: chuyện oan khổ, chuyện tình, chuyện thế thái, chuyện những chân dung kỳ khôi, chuyện những người may mắn. Những câu chuyện nghe cứ tưng tửng, theo kiểu thấy gì ghi nấy, nghe gì viết nấy. Nhưng đọc xong ngẫm nghĩ lại thì thấy nó có thật nhiều ý nghĩa. Đó thực sự là những bài học cuộc đời, ai cũng có thể đã một lần nghe thấy ở đâu đó, cứ thấy quen quen, lạ lạ. Và lớn lao hơn, những câu chuyện trong sách này đều có tính triết lý, những triết lý về cuộc đời mà ta đang trải nghiệm.

Mục lục: 

Chương 1: Gia đình 

Chương 2: Chuyện kinh doanh 

Chương 3: Sống ở trên đời 

Chương 4: Quả kiếp nhân duyên 

Chương 5: Chuyện vui vui          

LƯU Ý KHI ĐỌC

Đến với Chuyện thế gian, bạn có thể đọc nó một lèo từ đầu cho đến hết. Nhưng sau mỗi chuyện, bạn hãy ngừng lại năm, mười phút để ngẫm nghĩ về con người, về sự đời. Và mỗi lúc rảnh rỗi, bạn hãy mở sách ra và đọc lại bất cứ một câu chuyện nào trong đó một cách rất ngẫu nhiên, nhưng rồi bạn sẽ lại bị nó cuốn hút lúc nào không biết. Nhiều khi từ những điều tưởng như đơn giản, chúng ta lại thu hoạch được những cái lớn lao, rất có ích cho ta trong cuộc sống hàng ngày. Và vì thế, có thể xem mỗi câu chuyện trong Chuyện thế gian là một bài học cuộc đời.

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

Khác với chuyện cổ tích là chuyện của ngày xưa, Chuyện thế gian là chuyện của ngày nay. Nó đầy tính ngẫu nhiên và may rủi. Nhưng ngẫm lại, vẫn thấy nó không nằm ngoài những quy luật nghiệt ngã của cuộc đời. Phải chăng mỗi con người như chúng ta sinh ra trên đời này là để cho tạo hóa đùa cợt với những đắng cay, ngọt bùi. Để khi nhắm mắt xuôi tay mới ngộ ra rằng: Tất cả những gì ta đã trải qua đều vô nghĩa. Và có lúc nào bạn chợt hỏi mình: nếu được làm lại từ đầu, liệu bạn có đi lại con đường bạn đã đi qua!   

THÔNG TIN KHÁC

Có những  con người, những cuộc đời, nếu chỉ nhìn bên ngoài, ta sẽ thấy họ rất hoàn hảo, họ là niềm mơ ước của bao nhiêu người. Nhưng nếu có dịp nghe họ tâm sự, có dịp thấy được những nỗi niềm bên trong của họ, ta sẽ thấy họ cũng bất hạnh lắm, đáng thương lắm.  NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Đọc xong ngẫm nghĩ lại thì thấy nó có thật nhiều ý nghĩa. Đó thực sự là những bài học cuộc đời, ai cũng có thể đã một lần nghe thấy ở đâu đó, cứ thấy quen quen, lạ lạ. Và lớn lao hơn, những câu chuyện trong sách này đều có tính triết lý, những triết lý về cuộc đời mà ta đang trải nghiệm.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè