Ngày đăng : 30/11/2012

Người Giới Thiệu: Ngan Hoa

Sao biển và nhện

Sao biển và nhện

Tác giả Ori Brafman & Rod A. Beckstrom
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Dịch giả Nguyễn Mạnh Hùng
Năm xuất bản 2010
Đơn vị xuất bản Phương Nam Book & NXB Tri thức
Giá sách 48.000 VND
Số trang 264

Nếu bạn ngắt đầu một con nhện, nó sẽ chết. Nếu bạn cắt một chân của con sao biển, cái chân đó sẽ phát triển thành một con sao biển hoàn toàn mới. 

 

Sức mạnh tiềm ẩn đằng sau sự thành công của Wikipedia, Craigslist và Skype là gì? EBay và General Electric có đặc điểm gì chung với chế độ nô lệ và phong trào nữ quyền? Những lựa chọn cơ bản nào đặt General Motors và Toyota trên những con đường khác nhau? 

 

Sau 5 năm với những nghiên cứu đột phá, Ori Brafman và Rod A. Beckstrom đã phát hiện ra một số câu trả lời bất ngờ, những câu chuyện hấp dẫn, và một mạng lưới những kết nối thú vị được lần mở. 

 

“Sao biển và nhện” phân các tổ chức thành hai loại: “Nhện” hiện thân của những tổ chức truyền thống - ở đó duy trì một hệ thống cấp bậc cứng nhắc và được lãnh đạo từ trên xuống. Và “Sao biển” biểu tượng của cuộc cách mạng dựa vào sức mạnh của các mối quan hệ mà ở đó ý kiến của tất cả mọi người đều được coi trọng và có sức mạnh ngang nhau. Cuốn sách sẽ hé lộ về sức mạnh của sự “phân tán quyền lực” bằng việc kết nối những câu chuyện tưởng như chẳng dính dáng gì nhưng thực sự có mối quan hệ rất mật thiết đến nguyên tắc quản lý mới đã tạo nên sự thành công vượt bậc của các tập đoàn hàng đầu thế giới.

 

  • Làm thế nào để bộ lạc Apache trốn tránh đội quân hùng mạnh Tây Ban Nha trong suốt 200 năm?
  • Sức mạnh của một vòng tròn đơn giản là gì?
  • Tầm quan trọng của chất xúc tác, những người có khả năng phi thường để đưa mọi người lại với nhau?
  • Làm thế nào mà Internet xuất hiện và chinh phục toàn cầu?
  • Và làm thế nào Alcoholics Anonymous đã đạt đến hàng triệu thành viên chỉ với hệ tư tưởng chia sẻ và không có một nhà lãnh đạo?

 

“Điểm mật” của những sự thành công trên nằm ở đâu? Hãy cùng lặn xuống đại dương sao biển mênh mông để tìm kiếm câu trả lời đúng nhất với bạn.

 

“Sao biển và nhện” được đánh giá là một trong những cuốn sách hiếm hoi sẽ làm thay đổi cách bạn nhìn và hiểu về thế giới. Đọc xong cuốn sách này, tôi cá là bạn sẽ không bao giờ có thể nhìn mọi thứ theo cách cũ như trước nữa.

 

Cuốn sách đã được dịch sang nhiều thứ tiếng ở khắp nơi trên thế giới: Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Trung Quốc… Bất cứ nơi nào xuất hiện, cuốn sách cũng nhận được sự đánh giá tích cực từ báo giới: Newsweek, BusinessWeek, Publishers Weekly, tờ Boston Globe, Fast Company, và US News and World Report…

TRÍCH DẪN ĐẶC SẮC

“Kết quả của việc đọc cuốn sách này, tôi quyết định đề xuất 10 điểm hành động cho tổ chức của mình.” - Klaus Schwab - Người sáng lập và là Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới

 

Liên tục dệt nên những câu chuyện lôi cuốn và kết nối chúng.” - Nicholas J. Nicholas - Cựu Giám đốc điều hành của Time-WamerNHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

“Sao biển và nhện” được đánh giá là một trong những cuốn sách hiếm hoi sẽ làm thay đổi cách bạn nhìn và hiểu về thế giới. Đọc xong cuốn sách này, tôi cá là bạn sẽ không bao giờ có thể nhìn mọi thứ theo cách cũ như trước nữa.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè