Ngày đăng : 16/11/2012

Người Giới Thiệu: Thái Hà

Lụt việc phải làm sao?

Lụt việc phải làm sao?

Tác giả Kerry Gleeson
Ngôn ngữ Tiếng Việt
Lĩnh vực Kinh tế - Quản trị
Năm xuất bản 2012
Đơn vị xuất bản Thaihabooks NXB Thời đại
Giá sách 78.000 VND
Số trang 480

Phải làm sao để đối phó với áp lực, đồng thời góp phần gia tăng hiệu quả công việc và năng suất cá nhân? Bạn sẽ tìm được câu trả lời tốt nhất khi cầm trên tay cuốn sách “Lụt việc phải làm sao?”.

 

Cuốn sách trình bày những vấn đề liên quan đến chương trình Hiệu quả cá nhân (PEP - Personal Efficiency Programs), cách tổ chức công việc khoa học vừa tiết kiệm thời gian vừa tăng hiệu suất. Cuốn sách gồm 12 chương với nội dung xuyên suốt chia sẻ những kinh nghiệm được đúc kết nhiều năm về cách giải quyết áp lực, giảm căng thẳng trong công việc. Đặc biệt ở lần tái bản thứ 4 này, tác giả thêm chương “Tóm lược đắt giá” rút gọn quá trình cơ bản nhất giúp những độc giả không có nhiều thời gian nghiên cứu vẫn nắm được các bước khái quát của tiến trình.

 

“Lụt việc, phải làm sao?” là sản phẩm của Kerry Gleeson, “cha đẻ” của chương trình Hiệu quả cá nhân. Cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm thực tế từ bản thân tác giả và các chuyên gia tư vấn PEP, cùng nhiều chia sẻ từ bạn bè, khách hàng, cũng như đối tác kinh doanh của Kerry Glesson về cách làm việc nâng cao hiệu suất. Qua 15 năm tính từ lần xuất bản đầu tiên, cuốn sách “Lụt việc, phải làm sao?” đã được biên dịch ra 17 thứ tiếng và xuất bản hơn 1 triệu bản khắp nơi trên thế giới.

 

Đặc điểm cuốn sách:

 

Cấu trúc

Mở đầu sách là chương “Tóm lược đắt giá” chia sẻ khái quát các bước, cũng như những nguyên tắc giải quyết vấn đề “Lụt việc”. Các chương tiếp theo trình bày cụ thể căn nguyên và triết lý ẩn sau từng bước. Điểm đặc biệt ở cuốn sách này là sự sắp xếp nội dung khoa học giúp độc giả dễ dàng theo dõi và áp dụng vào thực tế. Mỗi chương gồm 4 phần cụ thể: tóm lược nội dung, phân tích vấn đề, tổng kết, và theo dõi chương. Nội dung sách mang tính tiếp nối, chia sẻ tuần tự các bước cơ bản của quá trình thay đổi bản thân, nhằm tăng năng suất và hiệu quả công việc. Mỗi chương không đơn thuần mang tính phân tích mà còn cung cấp cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn. Hiện nay đã có gần một triệu người được huấn luyện thông qua tiến trình đào tạo thực tiễn, và quyển sách này có sứ mệnh chia sẻ tri thức, mang chương trình Hiệu quả cá nhân đi khắp nơi trên khắp thế giới.

 

Nội dung chi tiết từng chương

“Lụt việc, phải làm sao?” gồm 12 chương.

 

Chương 1 “Tóm lược đắt giá” chia sẻ những nguyên tắc cơ bản về Chương trình hiệu quả cá nhân. 5 bước giảm “lụt việc” được trình bày đơn giản nhưng mang ý nghĩa khái quát toàn bộ cuốn sách. Cung cấp cho độc giả cái nhìn mang tính tổng thể. 

 

Tiếp theo là phần phân tích căn nguyên và triết lý ẩn sau từng bước.

 

Chương 2 với chủ đề Làm liền tay! giúp độc giả học được cách: tận dụng thời gian để làm được nhiều việc hơn; Hình thành thói quen hành động không trì hoãn; Giảm tải khối lượng công việc; Quan trọng là sự quyết đoán, suy luận những điều cần thiết để giải quyết công việc một cách tốt nhất.

 

Với lối phân tích và hướng dẫn cụ thể từng bước nhỏ.

 

Chương 3 “Tổ chức, sắp xếp ngay! chia sẻ lợi ích từ việc sắp xếp trật tự giúp tiết kiệm thời gian, nhằm đạt hiệu quả tối đa trong công việc.

 

Chương 4 “Thực hiện đều đặn trình bày phương pháp tổ chức công việc khoa học. Phân tích thời gian, sàng lọc và nhóm công việc lại với nhau, hành động ngay và điều quan trọng phải tạo thói quen làm việc đều đặn. Ngoài ra nhấn mạnh một trong những cách làm việc thông minh là đưa ra quyết định đúng đắn kịp thời.

 

Bước kế tiếp trong tiến trình Hiệu quả cá nhân là Lập kế hoạch ngay! - nhan đề Chương 5. Hướng dẫn cách giảm bớt thời gian thay vì bận tâm lo nghĩ phải làm gì, hãy tiến hành lập bảng kế hoạch cụ thể. Qua đó xác định mục tiêu, thực thi và hoàn thành.

 

Chương 6 có nhan đề “Xử lý thư điện tử ngay!”. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thư điện tử gia tăng theo sự phát triển của công nghệ, và việc xử lý thư điện tử là một trong những thách thức đối với hầu hết mọi người. Ở chương này độc giả sẽ được học cách xử lý thư điện tử và lượng thông tin khổng lồ một cách tốt nhất, đặt tiêu chuẩn cho các loại thông tin liên lạc, và xử lý thông tin đạt hiệu quả.

 

Chương 7 “Theo đuổi và hoàn thành” chia sẻ bài học về cách kiên trì, tổ chức sắp xếp công việc có hệ thống để đạt hiệu quả cao. Ở chương này, tác giả nhấn mạnh ý nghĩa sâu xa của thành công đơn giản chỉ là hoàn thành.

 

Chương 8 “Làm đúng ngay” trình bày nguyên tắc cải thiện chất lượng công việc. Tác giả chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cùng những chuyên gia, qua đó hướng dẫn những cách làm việc hiệu quả tạo tiến bộ vượt bậc trong công việc.

 

Nội dung Chương 9 “Làm liền tay! – Từ bất cứ nơi nào” xoay quanh vấn đề hiệu quả trong môi trường làm việc di động (MWE). Qua đó khuyến cáo mọi người nên thực hiện ngay công việc, không trì hoãn dù ở bất cứ nơi nào. Bên cạnh việc giới thiệu định nghĩa, xu hướng chính của MWE. Tác giả còn đề cập những vấn đề liên quan đến giải pháp và chia sẻ mẹo làm việc đạt được hiệu quả cao trong môi trường di động.

 

Chương 10 “Hãy là người quản lý làm liền tay!” chia sẻ kinh nghiệm làm một người quản lý tốt. Ngoài ra tác giả còn hướng dẫn cách quản lý thời gian, tận dụng phương tiện giao việc, cũng như trình bày các bước thực hành quản lý hiệu quả với nguyên tắc “vi hành”.

 

Sau khi trở thành một người quản lý tốt, điều cần thiết tiếp theo là “Tổ chức họp hiệu quả” – nhan đề chương 11. Ở chương này tác giả nếu lên chính kiến: “họp không phải diễn đàn để giải quyết vấn đề và đưa ra quyết định đúng đắn”, vì thế cách tốt nhất là đến nơi tồn tại vấn đề, quan sát, nghiên cứu sau đó đưa ra hướng giải quyết. Tốt nhất nên hạn chế họp nhưng nếu cần thiết hãy nghiên cứu tổ chức để đạt được hiêu quả và năng suất.

 

Chương 12 “Duy trì ngay!” hướng dẫn cách cải thiện hiệu quả công việc. Bên cạnh đó còn chia sẻ kinh nghiệm về duy trì tạo thói quen, duy trì làm liền tay, duy trì hồ sơ chung, duy trì và di chuyển. Tác giả nhấn mạnh hãy biến duy trì những nguyên tắc của chương trình Hiệu quả cá nhân thành thói quen, đó là một bước tiến đơn giản trên con đường đi đến thành công.

THÔNG TIN KHÁC

Kerry Gleeson là một trong những tác giả uy tín trên thế giới. Năm 1984 ông sáng lập Học viện Công nghệ kinh doanh và đến nay vẫn điều hành ở vị trí Giám đốc. Ông được nhiều tập đoàn lớn trên thế giới: Unilever, IBM, Lloyds Bank, Price Waterhouse Coopers, Philips Electronics, và được nhiều công ty hàng đầu mời về đào tạo cho nhân viên của họ về chương trình Hiệu quả cá nhân, các phương pháp tổ chức công việc khoa học.NHỮNG BÀI GIỚI THIỆU CỦA THÀNH VIÊN KHÁC

Phải làm sao để đối phó với áp lực, đồng thời góp phần gia tăng hiệu quả công việc và năng suất cá nhân? Bạn sẽ tìm được câu trả lời tốt nhất khi cầm trên tay cuốn sách “Lụt việc phải làm sao?”.

Xem tiếp

Xem thêm

Đăng ký hoặc Đăng nhập để được bình luận


SÁCH KHÁC CÙNG LĨNH VỰCXem tiếp

Gửi email cho bạn bè